Tin tức

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn may mắn thoát chết


Ngày 13/9 các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống một người đàn ông sau khi bị rắn hổ mang chúa cắn vào tay.

Nạn nhân là ông Nguyễn Kính (53 tuổi), trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng run rẩy, tim đập nhanh, đầu óc choáng váng.

Ông Kính may mắn được cứu sống kịp thời và hiện nằm điều trị tại Bệnh viện

Ông Kính may mắn được cứu sống kịp thời và hiện nằm điều trị tại Bệnh viện

Trước đó, khoảng 18h ngày 11/9, nghe thông tin một người dân ở bản Xi, huyện Hướng Hóa bắt được một con rắn hổ mang chúa nặng gần 2kg nên ông tò mò đến xem. Trong lúc xem, ông Kính không may bị con rắn cắn vào tay. Ngay sau đó, ông được người dân thuê xe đưa vào bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Phú, khoa Hồi sức tích cực cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tim đập nhanh, rối loạn cảm giác và tê ở khu vực tay bị rắn cắn. Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ điều trị tích cực, hiện ông Kính đã qua cơn nguy kịch.

“Nếu bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện chậm hơn thì chắc đã không thể cứu chữa. Khi bị rắn cắn, đầu tiên cần phải băng, ép vùng bị rắn cắn sau đó phải vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế nhanh nhất để được điều trị kịp thời”, bác sĩ Phú khuyến cáo.

Anh Cúc

  Từ khóa: rắn cắn , rắn hổ mangBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU