Giải trí

Ngoài Cao Ngân, làng mẫu đâu thiếu những người mẫu gây sốc vì quá gầy


Vóc dáng gầy trơ xương của những người mẫu gây ra nhiều tranh cãi về quan niệm cái đẹp.

Hình ảnh của thí sinh Cao Ngân trong đêm chung kết VNTM 2017 gây xôn xao những ngày qua. Vóc dáng trơ xương của cô khiến không ít khán giả bị sốc khi nhìn thấy. Cao 1.76m nhưng nặng chỉ 40kg, thân hình của Cao Ngân thực sự đáng báo động. 

Hình ảnh gây sốc của Cao Ngân trong đêm chung kết.

Hình ảnh gây sốc của Cao Ngân trong đêm chung kết.

Tuy nhiên, hình ảnh trên của Cao Ngân không phải là lần đầu khán giả tỏ ra lo ngại cho thân hình quá gầy của những người mẫu thời trang. Trong lãng mẫu Việt cũng như quốc tế, không ít những người mẫu cũng từng gây xôn xao bởi thân hình da bọc xương đáng báo động của mình. 

Thùy Dương

Cũng trong mùa giải All star năm nay, một người mẫu khác cũng gây nhiều tranh cãi bởi thân hình mình hạc xương mai của mình là Thùy Dương. Cao 1.73 nặng có 40kg,thân hình cô siêu mỏng manh, lại thường xuyên mặc những bộ đồ khiến nhược điểm cơ thể lộ rõ. Cô nàng thậm chí còn được đặt nickname là "Kate Moss Việt Nam" vì thân hình quá gầy của mình. 

Thân hình mảnh khảnh của Thùy Dương trong Vietnam's Next Top Model

Thân hình mảnh khảnh của Thùy Dương trong Vietnam's Next Top Model 

Lê Thúy

Lê Thúy cũng là người mẫu được mệnh danh là "bộ xương di động" trong làng mẫu Việt. Những hình ảnh của Lê Thúy trên sàn catwalk khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Những hình ảnh gây xót xa của Lê Thúy

Những hình ảnh gây xót xa của Lê Thúy

 Để khắc phục nhược điểm này, Lê Thúy đã tích cực ăn uống cũng như tập gym. Tuy cơ thể đã khỏe mạnh hơn trước, cũng có da thịt hơn nhưng so với các người mẫu khác, Lê Thúy vẫn thuộc dạng siêu gầy.

Không chỉ Việt Nam, làng mẫu thế giới cũng có không ít những người mẫu đã từng gây sốc vì quá gầy. 

Ana Carolina Reston

cb
 

Ana Carolina Reston từng là người mẫu Brazil rất thành công và được mời tham gia quảng cáo cho các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Nhưng ở tuổi 21, Ana đã vĩnh viễn ra đi vì bị nhiễm trùng khi cơ thể trở nên quá suy nhược.

Khi qua đời, cô chỉ nặng 40 kg dù cao 1m73. Hậu quả của chế độ ăn kiêng chỉ với khoai tây và cà chua đã khiến thận của Ana hỏng hoàn toàn, làm cho cô rơi vào tình trạng rối loạn ăn uống nghiêm trọng. 

Luisel Ramos

fv
 

Tháng 2/2006, người mẫu đến từ Uruguay này đã ngất xỉu và tử vong ngay trên sàn diễn, tại Tuần lễ thời trang Montevideo. Trong suốt hơn 3 tháng, cô chỉ ăn rau diếp và uống đồ uống có ga để giảm cân, từ đó dẫn đến tình trạng trụy tim.

Bố của Luisel tiết lộ với nhà điều tra rằng con gái mình đã tuyệt thực nhiều ngày trước khi chương trình trình diễn thời trang diễn ra.

Isabelle Caro

Isabelle Caro chụp bộ ảnh khỏa thân để khuyến khích các bạn trẻ không nhịn ăn.

Isabelle Caro chụp bộ ảnh khỏa thân để khuyến khích các bạn trẻ không nhịn ăn.

Do ăn kiêng và mắc chứng biếng ăn từ năm 13 tuổi, Isabelle Caro chỉ nặng 32 kg và cao 1m65. Đến năm 28 tuổi, cô vĩnh viễn ra đi vì chứng hô hấp cấp.

Trước khi qua đời, Isabelle đã chụp nhiều hình ảnh khỏa thân, công khai cơ thể gầy guộc với mong muốn khuyến khích giới trẻ đừng nhịn ăn. Isabelle bày tỏ: "Tôi biết những hình ảnh đó thật đáng sợ, tôi muốn chúng phải trông như thế. Điều này giúp cảnh báo căn bệnh biếng ăn thật sự đáng lo ngại!".

Để đáp ứng yêu cầu quảng cáo cho một số bộ sưu tập thời trang, các người mẫu đã phải giảm cân bằng cách áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Tuy nhiên, bên cạnh việc tạo nên chuẩn mực xấu cho các cô gái nhịn ăn để trở nên "đẹp như người mẫu", các người mẫu gầy còn tự làm hại đến sức khỏe của chính mình. Thậm chí, có những người mẫu đã tử vong vì tình trạng rối loạn ăn uống. 

Phạm Tâm (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU