Tin tức

Nghệ An: Uống rượu ngâm rễ cây 3 người tử vong, 1 người nguy kịch


Sau khi uống rượu ngâm rễ cây xong, 4 người dân trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có biểu hiện ngộ độc như nôn mửa, khó thở nên được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 13/3, ông Sầm Văn Hải, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cho biết, trong số 4 bệnh nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu thì 3 người đã tử vong, 1 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu được cho là bị ngộ độc do uống rượu.

Tin nhanh - Nghệ An: Uống rượu ngâm rễ cây 3 người tử vong, 1 người nguy kịch

Ảnh minh họa.

Theo gia đình các nạn nhân, chiều 12/3, sau khi uống rượu ngâm rễ cây xong, cả 4 người, cùng trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn đều có chung biểu hiện như khó thở, nôn mửa, choáng váng và đau đầu. Nghi bị ngộ độc nên gia đình đã đưa cả 4 người tới bệnh viện cấp cứu.

 

Do bị ngộ độc nặng nên 3 người đã tử vong (trong đó có 2 vợ chồng và 1 người em chồng). Người đang được cấp cứu là anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi), trú tại bản Chà Lắn, xã Lữu Lập.

Người nhà các nạn nhân cho biết, trước đó, những người này uống rượu ngâm với rễ cây rừng. Họ có mang theo 1 chai rượu mà những người này uống để bác sĩ xét nghiệm độc tố.

Sau khi tử vong, gia đình đã từ chối khám nghiệm và đưa thi thể các nạn nhân về nhà tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Tổng hợp
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU