Pháp luật

Nghệ An: Tranh giành nơi đánh bắt, một người bị dí điện ngã xuống sông chết

Do tranh chấp nơi đánh bắt dẫn đến xô xát, Hoa dùng kích điện dí vào người anh Trỗi, khiến anh này ngã xuống sông và tử vong. Hoa đã bỏ trốn nhưng được gia đình khuyên bảo và đã ra đầu thú

Đối tượng Trần Văn Hoa. Ảnh: N.H baonghean

Sáng 1/10, anh Hồ Đức Trỗi và Trần Văn Định (SN 1987, trú xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên) chèo thuyền ra sông Lam thả lưới thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người thuộc xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đang bắt cáy. Tại đây 2 bên có lời qua tiếng lại và xô xát. Một người đàn ông đã dùng kích điện dí vào người anh Trỗi khiến anh này bị ngã xuống sông. Nạn nhân được mọi người đưa cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Kẻ gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo có án mạng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên, Ban công an xã Hưng Nhân tổ chức điều tra truy bắt kẻ gây án.

Qua đặc điểm nhận dạng, các lực lượng tiến hành rà soát các thuyền bè đánh cá trên địa bàn xã Liên Minh và điểm ra 6 đối tượng nghi vấn giống như nhân chứng mô tả. Công an đã triệu tập 6 đối tượng này để điều tra.

Tin tài trợ

Khi biết bị triệu tập, một trong 6 đối tượng tên là Trần Văn Hoa đã bỏ trốn khỏi địa bàn. 5 đối tượng còn lại đã khai nhận Hoa chính là người trực tiếp dí kích điện làm anh Trỗi chết.

Ngay lập tức các trinh sát được cử đi truy bắt Hoa, đồng thời công an tiến hành điều tra các mối quan hệ của Hoa để tìm manh mối. Ngày 2/10,Công an xác định được Hoa đang trốn tại nhà em gái ở xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Các lực lượng tổ chức vây bắt, đồng thời vận động người thân của Hoa kêu gọi, khuyên Hoa ra đầu thú để được giảm nhẹ tội. Sau đó Hoa đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Hoa khai nhận, sáng 1/10, khi đi bắt cáy cùng vợ và 4 người khác trên 3 chiếc thuyền ra khu vực bãi bồi thuộc xóm 5, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên để bắt cáy thì gặp nhóm của anh Trỗi đang bắt rươi ở đây. Thấy nhóm của Hoa vào khu vực do mình thầu để bắt cáy nên anh Trỗi cùng với anh Thọ quay về lấy thuyền máy ra đuổi 3 thuyền của nhóm Hoa dẫn đến cãi cọ, xô xát. Anh Trỗi vớ được 1 cây gỗ liền dùng để đánh Hoa, Hoa với được kích điện chọc thẳng vào người anh Trỗi khiến anh Trỗi bị điện giật ngã xuống nước. Sau đó nhóm của Hoa đánh thuyền bỏ chạy.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Hoa (SN 1984, trú xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Giết người”.

(T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Tranh giành nơi đánh bắt, một người bị dí điện ngã xuống sông chết" tại chuyên mục Pháp luật của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo