Xã hội

Nghệ An: Đến đòi nợ, chủ thầu bị bố con giám đốc đánh trọng thương


Ông Hòa phản ánh, khi đến trụ sở công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Bảo Khánh Hamico (công ty Bảo Khánh) để đòi tiền nợ thì bị cha con giám đốc công ty này đánh trọng thương.

Theo nội dung phản ánh, tháng 6/2016, công ty TNHH Hòa Bình (do ông Lê Đình Hòa làm giám đốc) có ký hợp đồng với công ty Bảo Khánh thi công xây dựng tại dự án Khu liên hợp khách sạn du lịch biệt thư và chung cư cao cấp tại TX.Cửa Lò, với tổng giá trị hơn 9 tỷ đồng. Đến nay, dù công trình đã hoàn thành, nhưng công ty Bảo Khánh chưa tiến hành nghiệm thu, quyết toán và thanh toán hết số tiền cho công ty TNHH Hòa Bình.

Khoảng 16h ngày 7/5, ông Lê Đình Hòa một mình đến trụ sở công ty Bảo Khánh gặp ông Trần Duy Thuận, Tổng Giám đốc và ông Trần Duy Hiệp, Phó Tổng Giám đốc đề nghị bố trí người tổ chức nghiệm thu để thanh toán tiền công trình đường nội bộ của dự án Khu liên hợp khách sạn du lịch biệt thư và chung cư cao cấp tại TX.Cửa Lò. Tại đây, giữa ông Hòa và ông Thuận xảy ra tranh cãi, to tiếng với nhau.

"Chiều 7/5, tôi xuống công ty Bảo Khánh để gặp ông Thuận đề nghị nghiệm thu, thanh quyết toán công trình. Lúc này, ông Trần Duy Hiệp và anh Hải (con trai ông Thuận), cùng ông Thuận đã nhảy vào đánh, khiến tôi bị chảy máu ở mặt và ngất xỉu. Một số người dân ở gần đó định đưa tôi đi cấp cứu, nhưng ông Thuận đã nói: "Để đó chết tao chịu"", ông Hòa cho biết.

Ông Hòa bị đánh và nằm tại hiện trường (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Theo ông Hòa, sau khi tỉnh lại, ông bò ra đường kêu cứu, nhưng người của công ty Bảo Khánh đuổi theo đe dọa không cho đi cấp cứu nên ông phải nằm giữa đường, chảy nhiều máu đến khi lực lượng chức năng TX.Cửa Lò tới can thiệp. Cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Quân Y 4, tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ bước đầu xác định ông Hòa bị dập sống mũi, chấn động não, bị sưng phù ở mạn sườn và mắt trái.

Trong một diễn biến khác liên quan (do gia đình ông Hòa cung cấp thông tin - PV), lúc ông Hòa đang cấp cứu tại bệnh viện, vào ngày 11/5, tại nhà riêng của ông ở xã Nghi Kim, TP.Vinh, khi chỉ có vợ ông ở nhà đã xuất hiện một số kẻ lạ mặt đến hỏi thăm và đe dọa gia đình, dằn mặt không được làm “to chuyện" vụ bị đánh tại công ty Bảo Khánh (?!).

Chiều 14/5, PV đã trực tiếp đến trụ sở công ty Bảo Khánh để xác minh, làm rõ sự việc. Tiếp chúng tôi, ông Trần Duy Thuận, Tổng Giám đốc công ty Bảo Khánh xác nhận có sự việc ngày 7/5, ông Lê Đình Hòa bị đánh khi đến trụ sở công ty ông đề nghị nghiệm thu, thanh quyết toán công trình. Tuy nhiên, ông Thuận cho hay, mình không tham gia đánh ông Hòa mà anh Hiệp (con ông Thuận) có “tát một cái vào mặt” do bức xúc khi bị ông Hòa xúc phạm.

Nội dung ông Hòa tố cáo, sau khi bị đánh chảy nhiều máu, ngất xỉu, nhưng ông Thuận đã không cho người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu được ông Tổng Giám đốc công ty Bảo Khánh phân trần: “Tôi nói bảo vệ đưa khăn cho ông Hòa lau máu và nói anh em đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông Hòa không chịu nên tôi nói: Vậy thì để đó. Chết tao chịu”.

Nguyên nhân của sự việc trên được ông Thuận giải thích, vào tháng 6/2016, giữa công ty TNHH Bình Mình do ông Hòa làm giám đốc và công ty ông có ký hợp đồng thi công tại công trình dự án Khu liên hợp khách sạn du lịch biệt thư và chung cư cao cấp tại TX.Cửa Lò, với tổng giá trị hơn 9 tỷ đồng và dự kiến đến cuối tháng 12/2016 phải hoàn thành và bàn giao. Đến thời điểm hiện tại, công ty Bảo Khánh chưa nghiệm thu được mà chỉ tạm ứng cho ông Hòa 3 căn biệt thự (với trị giá hơn 5 tỷ đồng).

Thời điểm PV có mặt tại trụ sở công ty Bảo Khánh đang có nhiều người mặc sắc phục của cảnh sát có mặt tại đây để lấy lời khai của những người liên quan.

Ông Thuận cũng thừa nhận, việc anh Hải đánh ông Hòa là sai. Bản thân anh Hải và ông với tư cách là lãnh đạo của công ty sẽ chịu trách nhiệm về sự việc trên.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an TX.Cửa Lò cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ ẩu đả tại công ty Bảo Khánh có trụ sở ở phường Nghi Hương, TX.Cửa Lò khiến ông Lê Đình Hòa bị thương vào chiều 7/5.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc!

Xuân Chinh/NĐT

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Đến đòi nợ, chủ thầu bị bố con giám đốc đánh trọng thương" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.


BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo