Ngày 16/11 đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân dự SEA Games 30

12/11/2019 15:16

Ngày 16/11, Lễ xuất quân tham dự SEA Games 30 của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ được tổ chức nhằm cổ vũ và tạo động lực thi đấu cho các vận động viên thi đấu trước khi đến Philippines.

Chú thích ảnh

Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm duy trì thành tích Top 3 toàn đoàn. Ảnh: L.S.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2019 Trần Đức Phấn, ngày 26/11, từ sân bay quốc tế Nội Bài, "đại quân" của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Manila dự SEA Games 30. Để tạo thuận lợi cho công tác di chuyển của đoàn, Vietnam Airlines đã bố trí riêng một máy bay để chở đoàn Việt Nam. Trong khi đó, do chính thức thi đấu ngay từ ngày 26/11, nên hai đội tuyển bóng đá nam và nữ sẽ đi trước từ ngày 22/11.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đóng đại bản doanh ở New Clark City, nơi có nhiều môn Olympic thi đấu là điền kinh, bơi lội, bắn súng, judo, vật, bắn cung, cùng những môn truyền thống như kurash, Jujitsu, võ gậy, sambo, trượt nước, golf...

SEA Games 30 sẽ là một đại hội vô cùng vất vả, bởi địa bàn thi đấu dàn trải với khoảng cách hơn 100 km từ thủ đô Manila đến các cụm thi đấu khác, ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển của các VĐV.

Tại Lễ xuất quân tới đây, đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhận trọng trách trước Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch là phấn đấu giành 65 - 70 huy chương vàng, xếp trong 3 hạng đầu toàn đoàn. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự hơn 40 môn với 856 thành viên và đặt kỳ vọng vào những bộ môn thế mạnh như: Điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ...

Trong đó, đội tuyển điền kinh đề ra mục tiêu giành khoảng 15 HCV. VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được giao chỉ tiêu nhiều nhất là giành 8 - 9 HCV trên đất Philippines. Môn bắn súng, kỳ vọng vẫn được đặt lên vai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Trong khi đó cua-rơ Nguyễn Thị Thật cũng là niềm hy vọng vàng ở đua xe đạp.
 

Nguồn TTXVN

Bạn đang đọc bài viết "Ngày 16/11 đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân dự SEA Games 30" tại chuyên mục Thể thao.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934 34 36 37)