Sức khỏe

Nam thanh niên tử vong sau 3 tháng bị chó cắn vào đầu ngón tay

Bị chó con cắn vào đầu ngón tay, sau hơn 3 tháng, nam thanh niên đã tử vong do mắc bệnh dại.

Ngày 28/2 thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, một nam bệnh nhân tử vong do bị chó dại cắn là Phạm Văn Thách (SN 1997) trú xã Ba Xa, huyện Ba Tơ.

Theo bệnh án, ngày 20/11/2017, Thách sang nhà người quen tại xã Ba Vì chơi thì bị con chó con cắn vào đầu ngón tay. Đến ngày 21/2/2018, anh này có biểu hiện của bệnh dại nên được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tin tài trợ

Tại thời điểm tiếp nhận, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh dại do có biểu hiện sợ nước, sợ gió, đau họng... nên đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi điều trị. Đến ngày 25/2, bệnh nhân này tử vong.

Được biết, 10 ngày sau con chó cắn anh Thách bị chết. Tuy nhiên, bệnh nhân nghĩ bị chó con cắn sẽ không nhiễm bệnh nên không đi tiêm phòng.

Sau khi anh Thách tử vong vì mắc bệnh dại, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã động viên 6 người thường xuyên tiếp xúc với anh Thách đi tiêm phòng đề phòng nhiễm bệnh.

Đây là một trong số nhiều trường hợp tử vong do bị chó cắn nhưng chủ quan không tiêm phòng dại. Bệnh dại có thể tái phát bất cứ lúc nào mà người bệnh không lường trước. Vì vậy, các trường hợp bị chó cắn không được chủ quan mà cần tiêm phòng bệnh dại ngay lập tức.

Nguyễn Luyến

Bạn đang đọc bài viết "Nam thanh niên tử vong sau 3 tháng bị chó cắn vào đầu ngón tay" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo