Sức khỏe

Muốn giảm nguy cơ tim mạch nên ăn dầu gì?

Dầu ô liu có thể giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bệnh tim chiếm gần 1/3 số ca tử vong trên toàn thế giới. Chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn trong sức khỏe tim của một người và có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh này. Theo đó, một chế độ ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, quả mọng, bơ và cá béo có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này. Bên cạnh đó, một nghiên cứu cho thấy dầu ô liu có lợi cho sức khỏe tim mạch, theo Express.

Muốn giảm nguy cơ tim mạch nên ăn dầu gì? - ảnh 1

Dầu ô liu có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Internet

Trong một nghiên cứu với Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, đã nghiên cứu các lợi ích chống viêm của dầu ô liu.

Nghiên cứu cho thấy dầu ô liu nguyên chất (virgin oil) chứa nhiều hợp chất phenolic có tác dụng chống viêm mạnh. Đồng thời, dầu ô liu cũng rất giàu acid béo không bão hòa đơn mà theo các nhà nghiên cứu, chúng giúp cải thiện sức khỏe của tim.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu, tiêu thụ một lượng dầu ô liu cao hơn có liên quan đến nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 48%. Dầu ô liu có liên quan đến việc giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim.

Elena Paravantes, một chuyên gia dinh dưỡng, nhà tư vấn chuyên về chế độ ăn kiêng và ẩm thực Địa Trung Hải, cho biết dầu ô liu rất tốt cho việc nấu ăn, làm bánh và làm nước sốt. Chọn dầu ô liu để nấu ăn là cách để giảm chất béo bão hòa.

Nguồn: Plo.vn

Bạn đang đọc bài viết "Muốn giảm nguy cơ tim mạch nên ăn dầu gì?" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo