Giải trí

Mùa ái ân trong tôi...!

Không phải người con Hà Nội, nhưng chắc chắn nếu không có cái duyên gắn bó thì điều tôi nhớ nhất về mảnh đất này chính là “vị” thu rất riêng của Hà Nội.

Sáng tháng 9, bước chân ra đường, hít hà một chút gió heo may, mong muốn bắt gặp mùi hương hoa sữa thoảng qua nhẹ nhàng, lưu luyến.

Kẻ khóc người cười với tin hoa sữa bắt đầu nở trên phố phường Hà Nội

Hoa sữa - mùi hương vấn vương

Mùa thu thì ở đâu cũng có, nhưng không hiểu sao thu Hà Nội vẫn cứ đẹp đến nao lòng. Bầu trời xanh hơn, nắng vàng trải nhẹ trên những con đường - góc phố, trên những ngọn cây. Gió heo may nhè nhẹ thổi, cuốn theo những chiếc lá xoay xoay rơi như nốt nhạc. Thu Hà Nội đẹp và quyến rũ không chỉ vì cảnh sắc, khí hậu mùa thu; mà còn là điều gì đó mà ta chỉ có thể cảm nhận - rất khó gọi tên; và cũng bởi Hà Nội gắn liền với mùa thu…

Mùa thu Hà Nội có gì đặc biệt?

Có phải em mùa thu Hà Nội?

Có lẽ tôi là người hoài cổ, tuổi đời còn trẻ, chưa có nhiều những sự trải nghiệm. Nhưng tôi lại luôn muốn tìm đến những cái cũ, cái thi vị của quá khứ. Cảm giác giữa tiết trời thu, ngồi nhâm nhi 1 ly cà phê trứng ở Đinh, không gian cũ kỹ, nhuộm màu thời gian, nghe đôi ba ca khúc về mùa thu Hà Nội, cảm xúc sẽ thực sự được thăng hoa.

Dẫu thế nào đi nữa thì Hà Nội và mùa thu cứ hoà vào nhau, tan trong nhau để bao con tim ngơ ngẩn. Dạo trên con đường Hoàng Diệu, Nguyễn Du, rong ruổi quanh hồ Tây ngắm hoàng hôn nhuộm mặt hồ. Đôi lúc tôi muốn mình có chút tâm hồn nghệ sĩ để có thể viết ra những dòng cảm xúc bằng thơ, bằng nhạc.

Chiều thu Hà Nội trên Hồ Tây của tôi

Thu về ta được ngắm: “Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, phố xưa nhà cổ…”, một bức tranh thu vừa có sắc vừa có hương. Hương cốm thơm, hương bưởi hòa với hương lá bồ kết giống như của mẹ, tôi thấy lòng mình dịu lại. Chỉ muốn buông bỏ mọi bon chen, nhắm mắt lại thả mình vào hư vô, cảm nhận cái khí tiết này mà thôi.

Nhung khoanh khac mua thu Ha Noi lay dong long nguoi hinh anh 14

Khẽ chạm thu Hà Nội

Đêm mùa thu, ta bước từng nhịp thật chậm qua con phố quen, Tâm hồn mê say thưởng thức hương hoa sữa nồng nàn, quyện vào từng bước chân. Đôi mình nắm tay dạo bước, dường như mình đã thương nhau hơn, si mê cảm cảm xúc khi cùng nhau trải qua nhưng thời khắc tuyệt đẹp này của thế gian.

Tôi mỉm cười và khe khẽ hát: "Hà Nội mùa thu, đi giữa mọi người, lòng như thầm hỏi, tôi đang nhớ ai, sẽ có một ngày mùa thu Hà Nội trả lời cho tôi, sẽ có một ngày từng con đường nhỏ trả lời cho tôi".

Huyền Ly


Bạn đang đọc bài viết "Mùa ái ân trong tôi...!" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo