Sức khỏe

Một số tác dụng phụ khi ăn quá nhiều hạt điều

Ăn một lượng nhỏ hạt điều không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp loại bỏ nhiều bệnh tật. Nhưng ăn quá nhiều hạt điều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

1. Tăng cân

Tiêu thụ quá nhiều hạt điều sẽ khiến bạn dễ tăng cân quá mức. Trong khoảng 30 gram hạt điều chứa tới 163 calo và 13,1 chất béo.

Hình ảnh có liên quan

2. Nguyên nhân gây dị ứng

Theo một thống kê vào tháng 12 năm 2003 ở Hoa Kỳ, có khoảng một phần ba số trẻ em trong cùng một gia đình bị dị ứng với hạt điều. Ăn hạt điều đôi khi có thể gây ra các phản ứng dị ứng, nếu trầm trọng có thể gây tử vong. Do đó điều quan trọng là phải gặp bác sĩ ngay lập tức sau khi thấy các triệu chứng của dị ứng như khó thở, phát ban, ngứa, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

3. Huyết áp

Các loại hạt điều đã xử lý qua hương vị nhân tạo, đặc biệt là vị mặn rất có hại cho người tăng huyết áp. Những người bị huyết áp cao nên tránh ăn món này vì chúng có lượng natri cao trong đó.

4. Đau đầu

Nếu đang bị đau đầu và đau nửa đầu, bạn nên tránh dùng hạt điều, bởi vì sự hiện diện của các axit amin trong nó có thể dẫn đến đau đầu.

Kết quả hình ảnh cho hạt điều

5. Làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ các loại hạt điều quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên thận trọng khi dùng món ăn này.

6. Tránh ăn hạt điều trước khi phẫu thuật

Bởi vì hạt điều ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, nên trong một số trường hợp, hạt điều gây trở ngại trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và tình trạng máu sau phẫu thuật. Trong những trường hợp như vậy, việc tiêu thụ hạt điều nên được ngừng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật để đề phòng các biến chứng phẫu thuật có thể xảy ra.

Kim Ngưu (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Bạn đang đọc bài viết "Một số tác dụng phụ khi ăn quá nhiều hạt điều" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo