Lương y Việt

Lương y Vi Thị Liên chữa hiệu quả nhiều bệnh từ bài thuốc gia truyền

Lương y Vi Thị Liên (Thị Trấn Chư Sê - Huyện Chư Sê - Tỉnh Gia Lai) nổi tiếng là vị lương y chữa trị các bệnh về: Tai biến, xương khớp... Lương y còn là người có tâm với nghề và luôn hết mình vì sức khỏe bệnh nhân.

Lương y Vi Thị Liên

Để hiểu thêm về danh tiếng và con người của lương y Vi Thị Liên(VTL), chúng tôi đã tìm đến nhà, cũng là phòng khám của lương yTổ Dân Phố 13 - Thị Trấn Chư Sê - Huyện Chư Sê - Tỉnh Gia Lai. Thiết nghĩ, để đảm bảo tính chân thật, chúng tôi sẽ ghi lại toàn bộ buổi nói phỏng vấn của chúng tôi với lương y Liên để quý độc giả tiện theo dõi.

PV: Cảm ơn lương y đã dành thời gian trò chuyện, tâm sự về chuyện đời và chuyện nghề với chúng tôi. Đầu tiên, lương y có thể cho độc giả biết lương y học chữa bệnh từ đâu, hành nghề được bao nhiêu năm rồi?

VTL: Gia đình tôi có truyền thống bốc thuốc cứu người, đến tôi là đời thứ 4. Tôi được bố trực tiếp truyền nghề từ khi còn nhỏ. Đến nay, tôi đã có hơn 30 năm bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người. Ban đầu là những bà con trong huyện, trong tỉnh, sau đó, nhiều bệnh nhân ở tỉnh khác cũng tìm đến nhờ chữa trị. Mong muốn chữa bệnh hiệu quả cho mọi người, ngoài những bài thuốc bí truyền của gia đình tôi còn tự học hỏi kiến thức y học qua sách, báo, tạp chí hoặc trên mạng.

PV: Hiện giờ lương y chữa trị được các bệnh gì?

VTL: Nhờ bài thuốc gia truyền hiệu quả và sự nỗ lực học hỏi của bản thân, hiện nay tôi có thể chữa trị được nhiều bệnh như các bệnh về tai biến, xương khớp (viêm khớp, sưng tấy khớp, thoái hóa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…), gan (viêm gan, ung thư gan, xơ gan…), dạ dày (trào ngược dạ dày, ung thư dạ dày…), thận (suy thận, sỏi thận), u hạch … Bệnh nhẹ có thể khỏi sau 2 tuần, nặng thì mất khoảng 4 tháng. Hiện tại, tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, thu thập và bổ sung thêm nhiều vị thuốc quý để trị thêm được nhiều bệnh cho mọi người.

PV: Mỗi bài thuốc gồm bao nhiêu vị, nguồn gốc của các vị thuốc ở đâu, thưa lương y?

VTL: Mỗi bài thuốc thường có từ 10-30 vị thuốc. Tùy vào loại bệnh, mức độ, tình trạng, thể trạng của người bệnh mà có sự gia giảm các vị thuốc phù hợp. Bài thuốc được truyền từ đời này sang đời khác. 100% các vị thuốc là các thảo dược quý từ thiên nhiên. Đặc biệt, các bài thuốc rất kỳ công. Sự kỳ công nằm ở chỗ: bài thuốc gồm hàng chục vị, nếu không lành nghề, phân chia tỉ lệ hợp lý lại trở thành phản tác dụng. Những vị thuốc sau khi được lấy về được rửa sạch, phơi khô, đóng túi bảo quản cẩn thận. Không trộn lẫn các vị hoặc để thuốc bị ẩm mốc. Vì vậy, tôi thường bọc kín thuốc trong túi nilon, ghi chú các vị và xếp gọn gàng trên giá, vừa tiện lợi, vừa đảm bảo dược tính của thuốc.

PV: Đó đều là thuốc lá dùng để sắc uống?

VTL: Để thuận tiện cho bệnh nhân, tôi bào chế nhiều dạng khác nhau. Ví dụ, với những bệnh nhân bị bệnh xương khớp, thuốc có dạng dung dịch để bôi, cao lá đắp, thuốc sắc uống… điều trị trong – ngoài kết hợp, nâng cao hiệu quả. Bệnh nhân sỏi thận, u hạch chủ yếu sử dụng dạng sắc uống để đánh tan sỏi, ngăn sự phát triển của khối u. Bệnh nhân bị dạ dày, gan cũng uống thuốc sắc từ các thảo dược quý. …

Tin tài trợ

Thuốc có nhiều dạng và được bảo quản cẩn thận.

PV: Lương y đã điều trị thành công cho bao nhiêu bệnh nhân?

VTL (cười, lắc đầu): Không thể nhớ hết được. Trong suốt khoảng thời gian hành nghề, cứ bệnh nhân đến nhờ là tôi điều trị. Rồi người này mách người kia, trẻ có già có, giàu có nghèo có… tôi chỉ nhớ một số trường hợp điển hình như trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Sinh (Tổ dân phố 13 – thị trấn Chư Sê – tỉnh Gia Lai, số điện thoại: 0978.768.468) bị xoang rất nặng, đã điều trị từ Sài Gòn ra Hà Nội nhưng không khỏi nhưng chỉ trong vòng 1 tháng với khoảng 4 lần lấy thuốc tại lương y Vi Thị Liên mà bệnh của chị Sinh đã khỏi hẳn. hay như trường hợp bệnh nhân Rơ Chăm Chêm (Làng Vân- Thị Trấn Ia Ly- Huyện Chư Păh –Tỉnh Gia Lai, số điện thoại: 01626. 194.783) bị viêm đa khớp, đi lại rất khó khăn. Sau khi điều trị ba tháng, anh Chêm đã có thể đi làm ruộng bình thường. Bệnh nhân Pui Lí (Sinh năm 1974, địa chỉ: Làng Blang2- B15- Huyện Ia Grai- Gia Lai, số điện thoại: 01626.800.452) cũng vậy. Anh Pui Lí bị chứng gan co, sau khi uống thuốc của lương y khoảng 20 ngày đã thấy bệnh tình thuyên giảm đi khá nhiều… còn rất rất nhiều những bệnh khác đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ bàn tay thần kỳ của lương y Vi Thị Liên mà chúng tôi đã thu thập được. Thời gian tới, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục để quý vị độc giả tiện theo dõi.

Căn phòng làm việc cũng là căn nhà nhỏ của chị nằm ở Tổ dân phố 13- Thị Trấn Chư Sê- Huyện Chư Sê- Tỉnh Gia Lai treo đầy những bằng khen, bảng vàng, cúp vinh danh của các bộ, ban, nghành như  bảng vàng Tâm – Tài – Trí, Là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của chị trong suốt thời gian qua.

 

PV: Vâng, cảm ơn lương y rất nhiều. Chúc lương y có thật nhiều sức khỏe để làm được nhiều việc tốt hơn nữa cứu người giúp đời.

Thông tin liên hệ:

Lương y Vi Thị Liên

Địa chỉ: Tổ dân phố 13 – thị trấn Chư Sê- huyện Chư Sê – tỉnh Gia Lai

Số điện thoại: 0915.910.017

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Lương y Vi Thị Liên chữa hiệu quả nhiều bệnh từ bài thuốc gia truyền" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ
  Từ khóa: Lương y Vi Thị Liên

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo