Cây thuốc

Lội rừng hái thảo dược quý hiếm ngăn chặn biến chứng tiểu đường "không tái phát"


Hơn 50 năm lội rừng hái thảo dược trên núi Tản Viên chữa bệnh, lương y Triệu Thị Chính đã sáng tạo ra bài thuốc nổi tiếng chữa bệnh tiểu đường. Bài thuốc này đã thành độc quyền của gia tộc.

Những bệnh nhân khỏi bệnh nói gì

Trong tuần qua, chúng tôi nhận được lá thứ đầy niềm vui của chị Đặng Xuân Linh (ở Do Linh, Quảng Trị) cho biết, “Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị tiểu đường đã  7 năm nay, đường huyết khi đói thường khoảng 12-13mmol/l, thời gian trước mẹ tôi tiêm insuline ngày 3 lần, mỗi lần 5UI. Tuy vậy, sức khỏe của mẹ tôi ngày càng suy giảm, thường xuyên đau nhức khắp cơ thể, mệt mỏi kéo dài. Nhiều đêm ngủ chỉ cựa mình là tiểu ra quần mà không hay biết”.

Chị Linh thở dài rồi đưa các kết quả khám bệnh của mẹ chị cho chúng tôi xem, nói tiếp, “Tôi được một người bạn làm cùng cơ quan cũng bị tiểu đường, đang dùng thuốc của lương y Chính cho số điện thoại. Chị ấy uống được 3 tháng thấy đường huyết đã trở về mức 6-7mmol/l. Mong sao mẹ tôi cũng hợp thầy, hợp thuốc mà chóng khỏe lại”.

Cùng tâm trạng với chị Linh, anh Phạm Hải Chung (Thái Thụy, Thái Bình) cũng từng gọi điện cắt thuốc điều trị bệnh tiểu đường cho vợ. Anh tâm sự, “Vợ tôi là giáo viên tiểu học, cách đây hơn một năm vợ tôi phát hiện bị tiểu đường trong một lần kiểm tra sức khỏe. Vốn cơ thể yếu ớt nên mỗi lần đến bệnh viện cô ấy đều rất sợ. May sao trong một lần đi công tác tôi gặp được người bạn giới thiệu đến lương y chính, từ đó đều đặn cứ 1 tháng một lần tôi gọi điện lấy thuốc cho vợ. Đến nay cô ấy đã gần như khỏi bệnh ”.

Còn rất nhiều người gọi điện, viết thư cho lương y Chính thông báo bệnh tiểu đường đã giảm, hoặc khỏi một cách bất ngờ và kỳ diệu.

f
 

Bí quyết giúp bệnh... “không tái phát”

Lương y Chính cho biết, hơn nửa đời hoạt động trong lĩnh vực thuốc Nam, căn bệnh bà quan tâm nhất chính là tiểu đường. “Bởi đây là căn bệnh nan y rất khó chữa trị dứt điểm và ngày càng có xu hướng gia tăng ở nước ta. Hiện nay, số lượng người mắc phải căn bệnh này không hề nhỏ nhưng lại khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu để lâu ngày không có phương pháp điều trị hợp lý, nó sẽ biến chứng theo chiều hướng rất nguy hiểm. Tây y đã có những loại thuốc điều trị đạt hiệu quả cao. Nhưng bệnh nhân điều trị bằng Tây y thường phải uống thuốc thường xuyên, khi dừng uống lượng đường sẽ tăng trở lại. Điều trị bằng Đông y có hạn chế là không cho kết quả tức thì nhưng các vị thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên tuyệt đối an toàn”.

Lương y Chính kể lại, những ngày đầu mới hành nghề, rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường tìm đến bà nhờ bốc thuốc. Tuy nhiên bài thuốc trị chứng tiêu khát của gia đình bà lúc đó khá sơ sài, chưa được chú trọng bằng các căn bệnh khác. Với trăn trở về một căn bệnh “thời đại”, bà đã chuyên tâm dành thời gian nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc trị tiểu đường. Bài thuốc này được nữ lương y vận dụng các kiến thức y khoa hiện đại, kinh nghiệm thực tiễn để phát triển từ “vốn” của ông cha để lại. “Người bệnh sau khi dùng bài thuốc này nếu có chế độ ăn uống, có thể an tâm về việc “làm yên” tiểu đường. Bệnh nhân của tôi chưa thấy có trường hợp nào tăng đường trở lại. Đây là bài thuốc được tôi nghiên cứu ra dựa trên những bài thuốc gia truyền trị chứng tiêu khát của gia đình. Tôi dám cam kết rằng bài thuốc này đã có hiệu quả với hàng trăm người bệnh”, lương y Chính cho biết.

Nhằm đảm bảo uy tín và hiệu quả chữa bệnh, nữ lương y núi Tản không ngại ngần cung cấp cho phóng viên các vị chính trong hai bài thuốc trị tiểu đường. Bài thứ nhất gồm các dược vị như sau: đảng sâm, thục địa, táo nhân, bạch thược, bạch truật, thục linh, hoài sơn, ngũ vị tử, sơn tra, huỳnh kỳ. Bài thứ hai gồm: nhãn nhục, nhục quế, viễn chí, hạt sen, đương quy, nhục khấu, cam thảo, xuyên khung, trần bì và hai quả táo đỏ.

Lương y Chính cho biết: “Tuy có sự khác nhau về thành phần dược vị được sử dụng trong bài thuốc này nhưng tác dụng của chúng không hề thay đổi. Sau khi đã có đầy đủ các dược liệu trên, người bệnh trộn lẫn rồi cho vào ấm sắc theo phương pháp: Nước thứ nhất lấy 9 phần, sau đó lấy hết nước vừa sắc được ra, đổ nước mới vào sắc đến khi còn khoảng 7 phần. Khi đã có nước thứ nhất và thứ hai, đem hòa chung lại với nhau, chia làm 2 phần. Uống vào buổi sáng và chiều trong ngày, sau bữa ăn 10 phút”.

Lương y Chính cho biết thêm: “Đây là cách sử dụng thông thường vì không phải người bệnh nào cũng giống nhau nên phải có sự linh hoạt trong cách sử dụng. Người nào bệnh nặng hơn, tôi kết hợp các bài thuốc lại với nhau và hướng dẫn liều lượng cũng như số lần uống cho phù hợp. Người bệnh bình thường chỉ cần uống khoảng 2 đến 3 tháng là sẽ thấy kết quả rõ rệt. Những người bị nặng hơn, mắc bệnh lâu ngày hơn thì thời gian công hiệu tất nhiên cũng sẽ dài hơn. Điều đặc biệt là trong quá trình điều trị, bài thuốc này không hề cho thấy tác dụng phụ nào.

Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bổ cho lục phủ ngũ tạng, giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe. Việc sử dụng thuốc nếu đảm bảo tính đều đặn, thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, chế độ ăn uống của người bệnh cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả của việc chữa trị. Người bệnh tiểu đường cần đặc biệt kiêng ăn thực phẩm ngọt, hạn chế ăn cơm và thay bằng các loại rau. Có như vậy lượng đường trong người mới giảm dần và tiến tới ổn định được. Sẽ tốt hơn nếu người bệnh duy trì được việc luyện tập thể dục điều độ”.

Lương y Chính chỉ bí quyết kiêng kị đẩy lùi tiểu đường

  1. Bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng theo theo hướng dẫn. (Thời gian thực hiện từ 1 đến 3 tháng).
  2. Sử dụng thang thuốc nam (Được hướng dẫn cụ thể từng trường hợp). Bài thuốc nam giúp cho bệnh nhân ổn định đường huyếtđể ngăn ngừa những biến chứng, đồng thời giúp đào thải độc tố trong tuyến tụy, cung cấp những dưỡng chất bổ sung cho tuyến tụy giúp tuyến tụy được hồi phụcvà hoạt động trở lại bình thường.
  3. Trường hợp bệnh nhân ở xa không có điều kiện đến lấy, chúng tôi có thể chuyển phát thuốc, tài liệu hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, theo dõi đường huyết chặt chẽ.
  1. Bệnh nhân tuân thủ lịch kiểm tra chỉ số đường huyết theo đề nghị của nhà thuốc (tùy với từng trường hợp).
  2. Trường hợp bệnh nhân ở xa không có điều kiện đến lấy, chúng tôi có thể chuyển phát thuốc, tài liệu hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, bài tập thể dục, lịch theo dõi đường huyết theo đường chuyển phát nhanh.

Để chữa khỏi được bệnh tiểu đường đòi hỏi bệnh nhân phải chăm chỉ dùng thuốc cũng như điều chỉnh hoàn toàn chế độ ăn uống và phải thường xuyên tập luyện mới có thể có được kết quả tốt nhất.

 

Sau khi thông tin về bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường của lương y Chính, rất nhiều bệnh nhân đã điện về tòa soạn xin số điện thoại của bà Chính lấy thuốc cho người thân và bạn bè. Để tiện cho bạn đọc xa gần quan tâm đến bài thuốc chữa bệnh tiểu đường của lương y Triệu Thị Chính, tòa soạn công bố số điện thoại của lương y Chính như sau: 0982.708.702

Còn tiếp…

Nhất Sơn

  Từ khóa: tiểu đườngBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU