Người của công chúng

Liveshow Tuấn Hưng bị hủy: Cần sớm làm rõ trách nhiệm của ai?

Trách nhiệm trong sự việc này thuộc về đơn vị tổ chức không đảm bảo an toàn PCCC hay là do cơ quan chức năng ban hành quyết định trái pháp luật khiến dư luận đang rất băn khoăn

Như chúng tôi đã đưa tin trong bài viết Liveshow Tuấn Hưng bị hủy: Ai chịu trách nhiệm?, các chuyên gia pháp lý đã dân chiếu qui định pháp luật về trách nhiệm trong trường hợp chương trình bị dừng do khâu kiểm soát PCCC không đảm bảo theo qui định. 

Sau khi tìm hiểu theo, chúng tôi được biết UBND Quận Ba Đình có công văn không cho biểu diễn liveshow vào phút chót dựa trên Báo cáo và đề xuất của Công an Quận Ba Đình.

Theo nội dung báo cáo trên, khi tiến hành kiểm tra an ninh trật tự, an toàn PCCC tại Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa tối 5/10 vừa qua, Công an Quận Ba Đình phát hiện hệ thống PCCC được trang bị tại đây "không đảm bảo theo chức năng được thiết kế vận hành", "công trình này chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo qui định".

Công văn đề xuất dừng biểu diễn của Công an Quận Ba Đình. Ảnh kenh14

Hậu quả không thể đếm được

Quyết định của UBND vào sát giờ biểu diễn, khiến hàng nghìn fan hâm mộ của Tuấn Hưng bị mắc kẹt ở ngoài khu vực cung thể thao Quần Ngựa trong tâm trạng hoang mang, thất vọng. Ca sĩ Tuấn Hưng cũng bị cấm vào khu vực biểu diễn. Bên ngoài bờ tường, hàng rào xung quanh cung thể thao Quần Ngựa dán thông báo dừng chương trình biểu diễn với "lý do đặc biệt".

Thông báo bên ngoài cung Quần Ngựa

Được biết liveshow này rất có ý nghĩa với ca sĩ Tuấn Hưng vì đây là kỷ niệm 20 năm sự nghiệp ca hát , đồng thời cũng là sinh nhật lần thứ 40 của anh. Sự kiện qui tụ nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Khắc Việt, Tú Dưa, Lệ Quyên, Oplus, Hạnh Sino..nên thu hút rất đông người yêu âm nhạc và fan hâm mộ.

Ai sẽ là người bồi thường tiền vé cho khán giả? Ai chịu trách nhiệm cho thiệt hại hàng tỷ đồng đầu tư của ca sĩ và những nhà tài trợ? Còn hậu quả về uy tín, danh dự của ca sĩ, ảnh hưởng về mặt tinh thần tới ca sĩ, khán giả không thể đo đếm được thì phải làm thế nào?

Sau khi sự việc xảy Tuấn Hưng đã khóc khi chia sẻ với báo chí, anh hứa với người hâm mộ sẽ được hoàn lại tiền vé đầy đủ.  Chịu áp lực tâm lý nặng nề, Tuấn Hưng đã phải nhập viện ngay sau đó, khiến gia đình anh và người hâm mộ rất lo lắng.

Tuấn Hưng chia sẻ với các báo

Trách nhiệm của ai?

Tin tài trợ

Câu hỏi đặt ra là vì sao đến giờ chót, Công an mới tiến hành kiểm tra PCCC? Và nếu như đơn vị tổ chức - công ty CP tổ chức sự kiện Thăng Long không đảm bảo được khâu PCCC, cụ thể là đến tận lúc liveshow diễn ra vẫn chưa có biên bản nghiệm thu thì tại sao họ dám tổ chức show này? Vậy là họ đang qua mặt cơ quan chức năng hay đang lừa dối Tuấn Hưng và khán giả? 

Chuyên gia pháp lý cho biết UBND có quyền ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của bộ phận, hay toàn bộ cơ sở nếu không đảm bảo an toàn về PCCC, tuy nhiên đối với 1 show diễn của 1 danh ca nổi tiếng như Tuấn Hưng có qui mô lớn, lượng khán giả đông đảo thì khâu tổ chức, kiểm duyệt phải được làm từ sớm. Được biết công ty tổ chức sự kiện Thăng Long đã từng làm nhiều show cho các ca sĩ nổi tiếng nên việc có thiếu sót khi làm 1 show lớn thế này là khó có thể tin được.

Cần phải làm rõ trong việc này, đơn vị nào thực hiện không đúng nhiệm vụ của mình? Là công ty Thăng Long không được tổ chức show tại cung Quần Ngựa do chưa nghiệm thu PCCC hay là đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng cơ quan chức năng ra quyết định trái luật?

Nếu Công ty Thăng Long chưa thực hiện đầy đủ qui định theo pháp luật về PCCC mà đã tổ chức sự kiện, là bất chấp nguy hiểm, coi thường an toàn của ca sĩ, khán giả...Công ty này sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại từ vật chất tới tinh thần, cũng như ảnh hưởng tới uy tín của ca sĩ.

Trong trường hợp Công ty Thăng Long có đầy đủ hồ sơ , thực hiện mọi thủ tục theo đúng qui định pháp luật, cơ quan chức năng vì lý do không rõ ràng hay vì "ghen ghét" mà không cho biểu diễn, thì Tuấn Hưng hoặc Công ty Thăng Long có quyền khởi kiện quyết định hành chính để đòi bồi thường các khoản trên.

Hiện nay, dư luận đang rất quan tâm tới sự kiện này vì Tuấn Hưng là 1 ca sĩ nổi tiếng và trước nay chưa từng khiến người hâm mộ thất vọng. Đặc biệt lần này sự việc không hề được báo trước, mà diễn ra vào phút chót, gây thiệt hại không nhỏ tới các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Dư luận đang rất mong các cơ quan chức năng có câu trả lời chính thức để làm rõ trách nhiệm thuộc về ai? Bồi thường cho những thiệt hại trên như thế nào?

Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc khi có diễn biến mới nhất liên quan tới sự việc.

Nghị định 15/2016 NĐ-CP sửa đổi bổ sung NĐ 79/2012 NĐ-CP qui định về biểu diễn nghệ thuật, thì ngoài việc phải có giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, việc giữ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ là trách nhiệm của chủ địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Nghị định 79/2014 NĐ-CP hướng dẫn Luật PCCC qui định công trình phải được nghiệm thu PCCC trước khi đưa vào sử dụng, UBND có quyền ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động nếu không đảm bảo an toàn PCCC.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Liveshow Tuấn Hưng bị hủy: Cần sớm làm rõ trách nhiệm của ai?" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo