Người của công chúng

Liveshow của Tuấn Hưng bị hủy: Ai chịu trách nhiệm?

Khoảng 19h30 ngày 5-10, số người đứng trước cửa sân vận động Quần Ngựa (Hà Nội) ngày càng đông và ùn ứ trước cổng ra vào do liveshow 20 năm ca hát của Tuấn Hưng đột ngột bị hủy ngay phút chót.

Như chúng tôi đã đưa tin vào tối 5/10, liveshow "Ngựa hoang" của danh ca Tuấn Hưng đột nhiên bị hủy do UBND quận Ba Đình không cho biểu diễn vào phút chót. Nhiều thông báo hủy buổi biểu diễn được dán trên tường, hàng rào bao quanh khuôn viên khu vực sân vận động Quần Ngựa có ghi nội dung Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ký công văn yêu cầu dừng biểu diễn vì lý do "đặc biệt".

Thông báo không cho biểu diễn của Phó chủ tịch UBND Nguyễn Quang Trung đã được BTC thông báo lại tới người hâm mộ.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, trước giờ diễn không có thông tin gì khiến hàng nghìn người hâm mộ nam ca sĩ "Tìm lại bầu trời" bị mắc kẹt o ngoài khu vực sân vận động trong tâm trạng hoang mang, thất vọng. Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật qui tụ nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Khắc Việt, Tú Dưa, Lệ Quyên, Oplus, Hạnh Sino...Và cũng là chương trình đặc biệt kỷ niệm 20 năm ca hát đồng thời là sinh nhật thứ 40 của ca sĩ Tuấn Hưng, nên rất thu hút sự quan tâm của người yêu âm nhạc và fan của Tuấn Hưng.

Nam ca sĩ đã bật khóc khi chia sẻ với các phóng viên rằng bản thân mình cũng không được biết về việc bị dừng buổi diễn, bản thân nam ca sĩ cũng không được vào trong.  

 
Nam ca sĩ đã khóc khi chia sẻ với phóng viên

Phóng viên của Khỏe 365 đã có trao đổi nhanh với 1 số chuyên gia pháp lý về sự việc này, các chuyên gia cho biết: Hiện chưa có thông tin chính thức về lý do dừng buổi biểu diễn, tuy nhiên theo 1 số nguồn tin mà báo chí thu thập được, show diễn bị dừng do không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy. Theo qui định của Nghị định 15/2016 NĐ-CP sửa đổi bổ sung NĐ 79/2012 NĐ-CP qui định về biểu diễn nghệ thuật, thì ngoài việc phải có giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, việc giữ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ là trách nhiệm của chủ địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật:

"Trách nhiệm của chủ địa Điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu:

a) Không được phát hành vé quá số ghế hoặc quá sức chứa nơi tổ chức biểu diễn nhằm bảo đảm chất lượng chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu;

b) Bảo đảm âm thanh biểu diễn không vượt quá quy định về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép;

c) Bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ theo quy định;

d) Phải có nội quy, quy định niêm yết tại địa Điểm;

đ) Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tại địa phương nơi tổ chức biểu diễn cho phép;

e) Phải có giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu theo quy định."

Do đó, đơn vị này sẽ phải chịu trách nhiệm về hậu quả do không tuân thủ qui định của pháp luật. Nhưng nếu trong trường hợp đơn vị này tuân thủ đầy đủ, làm tròn trách nhiệm của mình, mà UBND ra quyết định dừng biểu diễn không có căn cứ, thì trách nhiệm thuộc UBND, các đơn vị có liên quan bị thiệt hại có thể khởi kiện quyết định hành chính để yêu cầu bồi thường.

Mặc dù vậy, nhiều hậu quả là không thể khắc phục được, ví dụ như ý nghĩa kỷ niệm ca hát và sinh nhật của ca sĩ, uy tín của ca sĩ, nhiều người hâm mộ phải bỏ thêm tiền mua vé "sang lại" hoặc từ chợ đen với giá cắt cổ, thiệt hại của các nhà tài trợ...Thật không quá khi gọi đây là ngày cay đắng nhất trong 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng.

Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc ngay khi có tin tức mới liên quan tới vụ việc.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Liveshow của Tuấn Hưng bị hủy: Ai chịu trách nhiệm?" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo