Môi trường

Làm rõ nguyên nhân khúc sông Cu Đê đổi màu đỏ bất thường ở Đà Nẵng

Ngành chức năng Đà Nẵng đang làm rõ nguyên nhân sông Cu Đê chuyển sang màu đỏ bất thường.

Ngày 4/4, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết, đã chỉ đạo chi cục Bảo vệ môi trường thành phố và phòng Tài nguyên - Môi trường quận Liên Chiểu cùng các cơ quan chức năng khác phối hợp xác minh nguyên nhân sông Cu Đê (đoạn qua phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) đổi màu đỏ bất thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sự việc kéo dài được 2 ngày nay. Đến cuối ngày 4/4, màu nước trên đoạn sông này nhạt dần và có biểu hiện trở lại bình thường. Tuy nhiên, tại đây lại xuất hiện một lớp váng đỏ tươi rất mới, nghi vấn ô nhiễm.

 
Môi trường - Tìm nguyên nhân khúc sông đổi màu đỏ bất thường ở Đà Nẵng

Nước sông Cu Đê chuyển màu đỏ bất thường. Nhiều nghi vấn cho rằng đã có nguồn xả thải ra sông.

 

Theo người dân địa phương, kỳ lạ là trong năm 2017, nhiều lần đoạn sông Cu Đê này đã chuyển sang màu đỏ như vậy. Sự việc bất thường cũng kéo dài độ 2-3 ngày.

Tin tài trợ

Đại diện cơ quan chức năng cho hay, mỗi lần nước sông đổi màu đỏ, họ đều tiến hành kiểm tra tại các địa điểm lân cận như ở khu công nghiệp Hòa Khánh, Nhà máy xử lý nước thải tập trung, nhưng không phát hiện sự bất thường nào.

Môi trường - Tìm nguyên nhân khúc sông đổi màu đỏ bất thường ở Đà Nẵng (Hình 2).

Nhiều loại cá tự nhiên chết do thay đổi màu nước. Hiện tượng kỳ lạ này đã xảy ra nhiều lần nhưng ngành chức năng vẫn đang khá lúng túng tìm giải pháp.

Một số ý kiến nhận định, nước sông Cu Đê chuyển sang màu vàng đục có thể là hiện tượng lắng đọng của bùn đỏ do khu vực xung quanh đang thi công các cống thoát nước và đổ đất san lấp mặt bằng. Tuy nhiên, phần đa số người dân địa phương cho rằng, có nguồn ô nhiễm nào đó xả thải ra sông Cu Đê. Bởi nếu chỉ là do lắng động bùn thì không thể khiến cá chết hàng loạt như vậy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Lê Nhâm Thân/NDT

Bạn đang đọc bài viết "Làm rõ nguyên nhân khúc sông Cu Đê đổi màu đỏ bất thường ở Đà Nẵng" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo