Cầu nối luật gia

Làm răng giả có được thanh toán BHYT?

Các trường hợp sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính không được hưởng BHYT.

Bạn đọc hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc liên tục hơn 5 năm. Nay tôi chữa răng tại bệnh viện và phải làm chụp răng bằng thép thường và được thông báo không được thanh toán BHYT khoản này? Vậy tôi có được thanh toán BHYT khi làm chụp răng giả?

Khám chữa răng tại một bệnh viện TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đan Phương.

Khám chữa răng tại một bệnh viện TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đan Phương.

Về vấn đề này, tại Khoản 8 Điều 23 Luật BHYT quy định các trường hợp sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám chữa bệnh và phục hồi chức năng không được hưởng BHYT.
Theo đó, trường hợp của bạn sử dụng vật tư y tế chụp răng bằng thép thường thì quỹ BHYT không thanh toán. Mức giá vật tư y tế này thì do bệnh viện căn cứ các quy định hiện hành để quyết định mức giá người bệnh phải thanh toán.
Theo Báo Tin tức

Bạn đang đọc bài viết "Làm răng giả có được thanh toán BHYT?" tại chuyên mục Tư vấn của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo