Bạn đọc

Kiến Hưng (Hà Đông): Trạm BTS lộ nhiều sai phạm, chính quyền vẫn 'án binh bất động'

Mặc dù, trạm BTS đặt trong khu dân cư và có nhiều sai phạm nhưng chính quyền phường Kiến Hưng và quận Hà Đông không nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai mà thay vào đó là sử dụng “chiêu bài” để né tránh trả lời báo chí

Trước đó, Báo ĐS&PL đã có loạt bài phản ánh bức xúc của người dân tại Tổ dân phố số 19, phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội về trạm BTS đặt trên địa bàn do Công ty Việt Phát Long làm chủ đầu tư có nhiều sai phạm nhưng không bị xử lý. Việc trạm BTS tồn tại trong khu dân cư gây ra hoang mang, lo lắng cho người dân, phụ huynh và giáo viên trường mầm non Bình Minh gần khu vực này.

 Đơn kêu cứu của gần 200 hộ dân phản đối trạm BTS trái pháp luật

Trước tình hình này, gần 200 hộ dân ngày đêm mong mỏi sự vào cuộc, xử lý của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đại diện chính quyền phường Kiến Hưng và quận Hà Đông vẫn giữ thái độ im lặng, đùn đẩy trách nhiệm, né tránh trả lời cơ quan báo chí.

Ngày 5/6/2019, nhận được sự phân công PV đã liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường Kiến Hưng và quận Hà Đông để tìm hiểu rõ sự việc.

Cho đến nay, đã hơn một tháng trôi qua nhưng PV vẫn chưa nhận được thông báo về lịch làm việc trả lời báo chí từ phía UBND phường Kiến Hưng. Trong suốt thời gian này, PV nhiều lần liên hệ với cán bộ UBND phường Kiến Hưng để đề nghị cung cấp thông tin, nhưng liên tục nhận được câu trả lời “khi nào có lịch làm việc sẽ thông báo”.

Trong khi đó, Luật Báo chí 2016 đã quy định rất rõ, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của người đứng đầu cơ quan báo chí, cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trả lời trên báo chí. Như vậy, lãnh đạo phường Kiến Hưng (Hà Đông) đang cố tình “phớt lờ” các quy định pháp luật.

Tin tài trợ

Trong thời gian này, PV cũng đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Hà Đông, những tưởng, là cơ quan cấp cao hơn, chính quyền quận Hà Đông sẽ nghiêm túc thực hiện đúng quy định pháp luật về trả lời báo chí.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Trạm BTS năm ngay sát Trường mầm non Bình Minh

Tuy nhiên, sau khi đặt lịch làm việc, PV liên tục gọi điện cho bộ phận văn thư của quận Hà Đông để được cung cấp thông tin nhưng đều được trả lời chưa có lịch làm việc. Phải liên hệ rất nhiều lần, phóng viên mới được cung cấp số của bà Đoàn Thu Hà - Chánh văn phòng quận.

Liên hệ với bà Hà, bà Hà nhiều lần báo đang bận họp, gọi lại sau. Sau đó, bà Hà đề nghị Phóng viên chủ động liên hệ với Lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin để giải quyết.

Trong khi nội dung Giấy giới thiệu của PV đã ghi rõ nội dung là làm việc với lãnh đạo quận Hà Đông, do vậy, theo quy định tại Nghị định 09/2017/NĐ-CP thì người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Ủy ban nhân dân cấp huyện phải là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc cấp phó được ủy quyền.

Vậy thì, việc đề nghị PV liên hệ với người không có thẩm quyền phát ngôn và cung cấp thông tin, liệu có phải cán bộ quận cũng đang khéo léo “đá quả bóng” trách nhiệm liên quan đến những sai phạm “rõ như ban ngày” tại trạm BTS Kiến Hưng (Hà Đông) hay không?

Sự tồn tại của một trạm BTS có nhiều dấu hiệu sai phạm nêu trên sẽ trực tiếp đe dọa đến sự an toàn, sức khỏe và sinh mạng của người dân. Nhưng việc các cấp chính quyền “án binh bất động” trước phản ánh của người dân và báo chí cũng đặt ra nghi vấn về sự thờ ơ, buông lỏng quản lý của lãnh đạo địa phương. Thiết nghĩ, tránh để sự việc kéo dài và có diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hà Nội cần sớm vào cuộc xác minh, làm rõ để trả lại sự công bằng cho người dân theo tinh thần thượng tôn pháp luật…

Tòa soạn báo ĐS&PL sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Bạn đang đọc bài viết "Kiến Hưng (Hà Đông): Trạm BTS lộ nhiều sai phạm, chính quyền vẫn 'án binh bất động'" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo