Bạn đọc

Khu biệt thự liền kề xây dựng sai quy hoạch, có cả nhà của bí thư quận ủy Hà Đông?


Được biết, khu BT8 chỉ được phép xây nhà 3 tầng theo thiết kế mẫu của KĐT. Thế nhưng có một vài ngôi nhà được chủ đầu tư ngang nhiên xây 4, 5 tầng, không theo thiết kế mẫu, trong đó có cả nhà của BT quận ủy Hà Đông?

Khu biệt thự tại khu đô thị mới Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội), là một trong những khu biệt thự được đánh giá là đẹp trong lòng Thủ đô. Cơ sở hạ tầng cũng như kiến trúc được làm hoàn chỉnh, đồng bộ.

Thế nhưng, trong thời gian gần đây, theo phản ánh của những người dân sống tại khu đô thị Văn Quán, tại khu biệt thự liền kề BT8 có nhiều ngôi nhà xây dựng sai quy hoạch.

Cụ thể, theo ý kiến của người dân, khu BT8 chỉ được phép xây nhà 3 tầng và xây theo thiết kế mẫu của khu đô thị. Thế nhưng có một vài ngôi nhà được chủ đầu tư ngang nhiên xây 4, 5 tầng và không theo thiết kế mẫu.

Trước những thông tin trên, PV đã tiến hành xác minh tại khu vực BT8 thuộc KĐT Văn Quán. Đúng như những gì người dân phản ánh, khu vực này có nhiều ngôi nhà cao “đột biến”, thậm chí có ngôi nhà được thiết kế nguy nga, tráng lệ như tòa lâu đài nằm ngay trung tâm khu BT8.

Một ngôi biệt thự sai quy hoạch tại khu BT8 KĐT Văn Quán trông không khác gì tòa lâu đài

Theo khảo sát của PV, những căn biệt thự xây vượt tầng bao gồm biệt thự lô 32, lô 36, lô 02 và lô 06…tất cả đều cao từ 4 đến 5 tầng, chưa kể tầng tum.

Điều đáng nói, thông tin của người dân sống quang khu BT8 cho biết, ngôi nhà xây vượt tầng thuộc lô 06 – BT8 là của bí thư quận ủy Hà Đông. Ngôi nhà này được xây 4 tầng và một tầng tum, nằm ngay mặt đường. Bên cạnh ngôi nhà này là hai ngôi nhà cũng cao hơn hẳn so với những ngôi nhà xây đúng quy hoạch.

Những ngôi nhà vượt tầng tại khu BT8 thuộc khu đô thị Văn Quán, Hà Đông

Trước những thông tin của người dân cung cấp và việc “mục sở thị” của PV tại khu BT8, Văn Quán, PV đã tới UBND phường Văn Quán, Hà Đông để làm sáng tỏ hơn những vấn đề trên.

Ông Lê Văn Sinh, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Quán cho biết, việc xây vượt tầng, trái quy hoạch đã xảy ra từ lâu, trước cả thời ông Sinh nhận chức Phó Chủ tịch phụ trách đô thị năm 2006.

Thế nhưng theo tìm hiểu của PV, Khu đô thị mới Văn Quán được khởi công xây dựng vào năm 2002, đến năm 2007 là hoàn thành các hạng mục. Nếu theo đúng mốc thời gian đó, thì năm 2006, khi nhận chức Phó chủ tịch UBND phường Văn Quán, phụ trách trật tự đô thị của phường thì ông Sinh ắt phải biết được việc xây dựng sai quy hoạch này.

Mặc dù thừa nhận có chuyện xây vượt tầng, nhưng ông Sinh khẳng định, UBND phường Văn Quán chưa thấy nhân dân có ý kiến gì về việc xây dựng trái quy hoạch ở Khu đô thị Văn Quán.

PV đã đem thông tin của người dân phản ánh rằng ngôi nhà lô 6 – BT8 xây dựng vượt tầng là nhà của Bí thư quận ủy Hà Đông tới vị Phó Chủ tịch phường. Ông Sinh cho biết đây là nhà của bố mẹ bí thư quận ủy Hà Đông.

Ngôi nhà xây trái quy hoạch, cao 4 tầng và một tầng tum được ông Sinh thông tin là nhà của bố mẹ bí thư quận ủy Hà Đông

Ông Sinh cũng cho biết thêm, chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Văn Quán là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) vẫn chưa bàn giao khu đô thị cho chính quyền quản lý.

Trước những thông tin không rõ ràng mà ông Phó Chủ tịch phường Văn Quán cung cấp, PV đã đặt lịch làm việc với UBND quận Hà Đông để xác minh rõ hơn việc xây dựng trái quy hoạch tại khu đô thị Văn Quán, cũng như việc có hay không chuyện nhà của bí thư quận ủy Hà Đông cũng cao “đột biến” trong khu đô thị?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong bài tiếp theo.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Khu biệt thự liền kề xây dựng sai quy hoạch, có cả nhà của bí thư quận ủy Hà Đông?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.


BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo