Văn hoá

Không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn khách tham quan trong `Ngày hội vì hòa bình`

Là nội dung nằm trong khuôn khổ "Ngày hội vì hòa bình", Không gian văn hóa ẩm thực của Hà Nội và các tỉnh thành khác ở khu vực Cung Thiếu nhi Hà Nội và Nhà Bát Giác đã hấp dẫn, níu bước khách tham quan

Ẩm thực là một trong những tinh hoa không thể thiếu làm nên văn hóa chung của người Tràng An. Nó thể hiện sự khéo léo, chắt lọc trong cách ăn, cách thưởng thức sản vật vùng miền của con người nơi đây.

Trong "Ngày hội vì hòa bình", không gian văn hóa ẩm thực là góc rất thú vị, là nơi dừng chân nghỉ ngơi cho khách tham quan.

Đây cũng là nơi mọi người hẹn hò nhau nhấm nháp những thức quà ngon sau khi trải nghiệm, tham gia lễ mít tinh rộn rã tươi vui quanh hồ Hoàn Kiếm.

Dù không nhiều nhưng các gian hàng trong Không gian văn hóa ẩm thực của Hà Nội và các tỉnh thành khác tạo nên điểm nhấn thú vị, đặc biệt.

Mỗi gian hàng đều trang trí bắt mắt, tạo nên sự đặc trưng của món ăn mình mang đến phục vụ thực khách.

Hoa sen được sử dụng như một điểm nhấn làm khung cảnh trở nên thanh tao, mát mẻ hơn, cũng là đặc trưng của văn hóa Tràng An.

Các món ăn không những bày biện trang trí đẹp mắt, kích thích vị giác, thị giác, khứu giác mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khách đến ăn uống ở đây dù trời nóng nực nhưng thể hiện thái độ, cung cách ứng xử khá văn minh, hòa nhã, không có những hành động khiếm nhã, ăn to nói lớn, mất trật tự, làm ảnh hưởng đến người khác và khung cảnh chung.

Những người phục vụ trang phục lịch sự, sạch sẽ, tận tình, chu đáo, thể hiện đúng văn hóa người Tràng An trong giao tiếp, bán hàng.

Rác thải từ những hoạt động ăn uống cũng được người bán và người mua ý thức thu dọn sạch sẽ tạo nên một không gian hết sức văn hóa, gọn gàng, khiến người đến ăn hay dạo chơi đều cảm nhận được sự ngon mắt, ngon vị từ khu ẩm thực này.

Theo Tuoitrethudo.com.vn

Bạn đang đọc bài viết "Không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn khách tham quan trong `Ngày hội vì hòa bình`" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo