Sức khỏe

Khổ cực 'đóng cửa luyện Cao lá' cứu hàng vạn người khỏi bệnh xương khớp

"Tôi bị bệnh khớp hơn 10 năm nay, cơ thể luôn đau nhức, uống nhiều loại thuốc nhưng chỉ giảm đau tạm thời. Sau 2 tháng dùng thuốc nam của cô Tơ, tôi thấy người nhẹ nhàng, trở trời không thấy buốt xương khớp”.

“Khi trở trời không thấy buốt xương khớp”

Đó là chia sẻ của bác Vũ Thị Vân (60 tuổi, Cẩm Huy, Cảm Xuyên, Hà Tĩnh) bị bệnh khớp khi nhắc đến sự tình cờ đọc báo Đời sống & Pháp luật rồi gọi điện lấy thuốc trị bệnh xương khớp của lương y Triệu Thị Tơ (Bản Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – Hà Nội) về uống và khỏi bệnh thần kỳ. Bác Vân Anh chia sẻ, sẽ tiếp tục kiên trì uống thuốc trong hơn 1 tháng nữa để trị tận gốc căn bệnh quái ác này.

Bác Vân cho biết: “Chục năm nay, tôi lại rơi vào tình trạng trên do chân âm kém, bị cường tim, biến chứng đủ các loại bệnh. Tôi cũng đã xuống Viện 103 điều trị nhưng không khỏi dứt điểm. Có thời điểm 3 tuần, tôi không ngủ một chút nào, thần kinh căng thẳng, sợ đám đông, không dám xem tivi, tránh những nơi ồn ã, có lúc tưởng phải đưa đi Viện Trâu Quỳ vì biến chứng căn bệnh xương khớp”.

Sau khi đọc báo biết lương y Tơ ngoài bài thuốc lá còn có loại “Cao lá người Dao” trị xương khớp rất thần kỳ. Sau 10 ngày gọi điện, lấy cao lá do lương y Tơ chế tạo về uống có hiện tượng đau, gọi điện cho lương y Tơ được biết là hiện tượng công thuốc, chứng tỏ hợp cơ địa, sẽ khỏi bệnh. Dù trong thời gian công thuốc có đau, nhưng hiệu quả lại rất cáo. Đúng là lời lương y Tơ, 2 tháng sau bác Vân nhẹ nhóm, các chứng xương khớp gần như tan biến.

Trao đổi với chúng tôi về bài thuốc này, lương y Tơ cho biết, “Cao lá người Dao” đang gây sự chú ý lớm với người bị các bệnh về xương khớp trên khắp cả nước. “Cao lá người Dao”  là loại thuốc gia truyền quý không gây độc hại mà lại có khả năng giúp bổ trợ, chữa khỏi vĩnh viễn các bệnh, nhất là bệnh xương khớp. Thế nhưng, theo lương y Tơ, để có được những mẻ cao,thật khó nói hết được nỗi gian truân của việc đi tìm dược liệu. Vì phải lặn lội trong rừng sâu núi thẳm, tìm đủ 365 thứ: thân, lá, vỏ cây, củ, rễ cây… theo một tỷ lệ nghiêm ngặt.

Lương y Triệu Thị Tơ đang nấu cáo Gắm chữa bệnh xương khớp 

Đặc biệt có thứ lá chỉ được hái vào một giờ, một ngày trong một tháng nhất định. Để ra đời sản phẩm cao lá hoàn chỉnh là phải tuân thủ theo trình tự các bước lần lượt sau: giai đoạn chuẩn bị từ khâu đầu tiên lấy thuốc mang về rồi chặt, băm thành từng miếng nhỏ rửa sạch. Nếu mang từ nhà đi phải phơi khô để thảo dược không bị mốc và có thể để lâu ngày.

Khi đã đủ số dược liệu cần thiết cho một mẻ cao thì tiến hành cho thuốc và lượng nước vừa đủ (thảo dược cho vào đầy đến miệng nồi, cho nước ngập qua thuốc) vào nồi đun khoảng 1 tháng trời để thuốc vừa ra hết cốt và phần tinh tuý của thảo dược. Bước tiếp theo là lọc qua 4 lớp vải trắng và đổ ra một nồi khác và tiếp tục cho lên đun “cách thuỷ” khoảng 1 tháng trời. Khi thấy nồi cao cô đúc, đặc sánh lại là được. Bước cuối cùng là đổ ra khuôn đợi cho đến khi nguội thì bỏ ra và cắt thành miếng to nhỏ tuỳ theo đơn hàng người mua.

Không gây độc hại, chữa khỏi vĩnh viễn

Lương y Tơ nói: “Vào thời điểm nấu cao, chúng tôi phải đóng cửa luyên đơn, canh chừng để lửa phải cho đều đều cháy to rồi giảm dần liên tục trong suốt quá trình nấu, tùy từng công đoạn để có thể cho lửa phù hợp. Được vậy cao mới tốt, mới chắt được cái tinh tuý từ các loại cây thuốc khi chúng đã nhừ, tan mịn ra thành bột vậy là hoàn thành một công đoạn”. Các công đoạn nấu cao cứ liên tục nên các thành viên trong nhóm phải thay phiên nhau trực và thức đêm cho đến lúc nào từng mẻ cao hoàn thành được đổ ra khuôn thì mới được nghỉ ngơi.

Điều thú vị là chỉ bằng những bài thuốc chữa các bệnh xương khớp mãn tính là sự tổng hợp của 365 loại thảo dược được tưởng chừng như đơn giản đó, lại chữa khỏi những căn bệnh khó chữa như: Dạ dày được sử dụng các cây thuốc (Đốm gai, Cỏ ké, cây bét trắng và bét đỏ…); đại tràng cấp (cây tràm lá nhỏ…); đau dây thần kinh (cây 5 lá, cây biến hoá, Gió co, Gấu tàu, Gừng tía…); thuốc thận (chè vè con, cây xậy, cây mào gà, dây bong bóng…); bệnh hậu sản mòn, thậm chí có tác dụng cả với bệnh tim (có Dứa đỏ, Dứa gai…); đau bụng đi ngoài, mất ngủ, kém ăn, hoa mắt chóng mặt… Tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.

Cao Gắm chữa bệnh xương khớp 

Cao bách thảo là loại thuốc gia truyền quý không gây độc hại mà lại có khả năng giúp bổ trợ, chữa khỏi vĩnh viễn các bệnh và người dùng cao thường xuyên sẽ có một sức khoẻ tốt, ăn ngon ngủ khoẻ bởi thuốc rất bổ. Mỗi năm số thảo dược quý ngày một ít đi và lương y Tơ phải nhân giống bảo vệ các cây thuốc bằng cách mang về để trồng ở trong khu vườn của nhà mình. 

Lương y Triệu Thị Tơ là người có công trong việc gìn giữ và phát triển nghề cao lá, đưa thương hiệu cao bách thảo nổi tiếng khắp nơi cho biết: “Không được vì lợi ích trước mắt mà quên y đức, sao nhãng trách nhiệm trị bệnh cứu người. Chính vì vậy mỗi lạng cao phải đổi bằng bao nhiêu mồ hôi nước mắt, có khi bằng máu để đến hôm nay lương y Tơ có bài thuốc thảo dược quý hiếm.

Thời gian cho mỗi lần nấu cao lá phải mất 1 đến 2 tháng, từ công đoạn chuẩn bị thuốc đến khi thu được sản phẩm cao nguyên chất được tinh luyện chiết suất một cách cầu kì, tỷ mỉ từng công đoạn từ các cây thảo dược quý hiếm. Từ nhỏ, lương y Tơ đã có công kế thừa và phát huy được bài thuốc quí của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích ngày càng giúp được nhiều người khỏi bệnh theo lời dạy của các bậc cha ông.

Trao đổi với phóng viên về, lương y Triệu Thị Thanh - Chủ tịch hội đông y xã Ba Vì cho biết: “Ở làng nghề thuốc Nam người Dao Ba Vì, lương y Tơ đang phát huy nghề thuốc và y tín lên cao, được bệnh nhân khắp cả nước tín nhiệm. Tiếng lành đồn xa người trong huyện trong tỉnh, người trong Nam ngoài Bắc thậm chí là cả những người nước ngoài cũng gọi điện mua, bởi khách hàng đã thấy tác dụng mà cao mang lại là tốt sau một thời gian sử dụng”.

Với bài thuốc chữa bệnh xương khớp mãn tính uy tín được bạn đọc cả nước biết đến, hàng vạn người tím đến với lương y Triệu Thị Tơ. Để tiện cho bạn đọc xa gần được tư vấn, lấy thuốc chữa bệnh xương khớp của lương y Triệu Thị Tơ, tòa soạn công bố số điện thoại số điện thoại của lương y Tơ như sau0989. 501.122

Còn tiếp…

Phát Thiên

Bạn đang đọc bài viết "Khổ cực 'đóng cửa luyện Cao lá' cứu hàng vạn người khỏi bệnh xương khớp" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo