Bạn đọc

Khách hàng cẩn trọng trước quảng cáo của Nha khoa Nhật Nam

Quảng cáo ngoài phạm vi cho phép, bác sĩ phụ trách chuyên môn “trốn việc”, kỹ thuật viên tự ý “phán bệnh”, không đeo biển tên… Phòng khám Nha khoa Nhật Nam khiến nhiều khách hàng nghi ngại về chất lượng dịch vụ.

Bác sĩ chuyên môn “trốn việc”?

Vừa qua, tòa soạn nhận được thông tin phản ánh liên quan đến vấn đề tại cơ sở Phòng khám Nha khoa Nhật Nam số 82 đường Bạch Đằng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) nhiều nhân viên mặc áo blouse (áo bác sĩ – PV) sẵn sàng tư vấn, làm mọi dịch vụ về răng cho khách, nhưng bác sĩ lại không đeo bảng tên…

khach hang can nhin nhan khoang cach chat luong thuc te va quang cao cua nha khoa nhat nam

Cơ sở Phòng khám Nha khoa Nhật Nam tại số số 82 đường Bạch Đằng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM).

Một trong những khách hàng từng đến thăm khám răng tại Phòng khám Nha khoa Nhật Nam có địa chỉ số 82 đường Bạch Đằng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), chị H. không khỏi bất ngờ cho biết: “Tôi có đến Phòng khám Nha khoa Nhật Nam để kiểm tra răng thì được một bác sĩ nam đến tư vấn và yêu cầu tôi đi chụp X-quang răng miệng. Tôi không thấy vị bác sĩ này đeo bảng tên, tôi phải hỏi mới biết bác sĩ tên T.”.

Đáng ngạc nhiên, theo lời kể của chị H., phòng chụp X-quang của Phòng khám Nha khoa Nhật Nam này là một căn phòng nhỏ, được che chắn rất sơ sài, đồ đạc còn dính bụi và sắp xếp bừa bộn.

“Sau khi chụp X-quang xong, tôi được bác sĩ tên T. tư vấn răng bị sâu cần phải nhổ bỏ ngay. Đồng thời, bác sĩ T. đưa ra dịch vụ làm cầu răng hoặc cấy ghép implant. Nếu tôi đồng ý thì bác sĩ T. sẽ nhổ răng cho tôi để bù xương và cắm ghép implant luôn và sẽ có răng mới ngay sau khi rời phòng nha. Trọn gói chi phí hơn 20 triệu đồng” chị H. kể lại.

Theo tìm hiểu của PV, căn cứ giấy phép số 02277/SYT-GPHĐ được Sở Y tế TP.HCM cấp phép cho Phòng khám Nha khoa Nhật Nam với người phụ trách chuyên môn là bác sĩ Võ Thị Mỹ Hạnh, thời gian hoạt động từ 8h – 20h.

Nhưng tại thời điểm chị H. đến thăm khám, bác sĩ Hạnh lại không có mặt tại phòng khám, không trực tiếp khám, không đưa ra phác đồ điều trị...“Bác sĩ” trực tiếp thăm khám cho chị H. là một “bác sỹ” khác đưa ra lời tư vấn, cũng như yêu cầu chị H. đi chụp X- quang răng miệng…

Rõ ràng, việc bác sỹ phụ trách chuyên môn được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, nhưng không có mặt tại phòng khám đó là sự buông lỏng, thiếu trách nhiệm. Trường hợp, nếu xảy ra tai biến trong nha khoa, thì phòng khám có kịp thời xử lý hay không (?). Phòng khám Nha khoa Nhật Nam có đang vì lợi nhuận mà bất chấp tính mạng khách hàng (?).

"Kỹ nghệ" trong quảng cáo?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa Răng - Hàm - Mặt. Không ít người sẵn sàng bỏ tiền để làm đẹp, tạo tiền đề cho hàng loạt phòng khám nha khoa “dởm” ra đời.

Nhiều cơ sở nha khoa hoạt động một cách tràn lan ngoài sự kiểm soát của cơ quan chức năng, tự ý niêm yết giá, quảng cáo nhiều dịch vụ không được Sở Y tế thẩm định…Và thực tế thì không ít khách hàng lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang” khi thực hiện tại những cơ sở nha khoa “rởm”.

Đơn cử như Phòng khám Nha khoa Nhật Nam, trên trang web www.nhakhoanhatnam trước đó, xuất hiện quảng cáo vượt quá sự thật, ngoài phạm vi cho phép về dịch vụ: “…Cắm ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Thay thế một hay nhiều răng đã mất, sự kỳ diệu ở chỗ bạn mọc một chiếc răng mới ngay khi rời phòng nha”.

khach hang can nhin nhan khoang cach chat luong thuc te va quang cao cua nha khoa nhat nam
Quảng cáo cắm ghép Implant ngay sau khi nhổ răng trên Website của Phòng khám Nha khoa Nhật Nam.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm, quy trình cắm ghép implant cần thực hiện bằng nhiều bước thăm khám, tuân thủ các điều kiện y khoa mới tiến hành cắm ghép implant vào xương. Đặc biệt, với răng có “bệnh án” phức tạp như đã lấy tủy, nhiễm trùng chân răng thì càng không thể vừa nhổ răng hỏng là có thể cắm ghép implant ngay.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, trên trang mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin quảng cáo có đến 7 cơ sở mang tên Nha Khoa Nhật Nam …(?)

Việc quảng cáo vượt quá sự thật, quảng cáo không nằm trong phạm vi cho phép tại Phòng khám Nha khoa Nhật Nam, không chỉ “tạo cảm giác hấp dẫn” khách hàng mà còn khiến họ lầm tưởng rằng Phòng khám Nha khoa Nhật Nam là một hệ thống lớn có uy tín và chất lượng.

khach hang can nhin nhan khoang cach chat luong thuc te va quang cao cua nha khoa nhat nam
Trên trang mạng xã hội xuất hiện thông tin quảng cáo có đến 7 cơ sở mang tên Nha khoa Nhật Nam.

Phải chăng, Phòng khám Nha khoa Nhật Nam đang dùng “kỹ nghệ ảo một chút ” để lôi kéo khách hàng, thu lợi bất hợp lý trên chính sức khỏe của khách hàng (?).

Vừa qua, PV đã đến liên hệ trực tiếp tại Phòng khám Nha khoa Nhật Nam nhằm xác minh những thông tin trên, tuy nhiên phía người đại diện cơ sở này báo “bận”…

Về phía, Sở Y tế TP.HCM cho biết: “Hiện văn phòng Sở Y tế TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ và chuyển cho Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ các sai phạm liên quan đến cơ sở Phòng khám Nha khoa Nhật Nam”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Điểm b, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề, các cơ sở đối mặt án phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.

Tố Anh (t/h)


Bạn đang đọc bài viết "Khách hàng cẩn trọng trước quảng cáo của Nha khoa Nhật Nam" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo