Gia đình

Kết hôn 6 năm, chồng mới biết "vợ giả" hơn mình 14 tuổi


Chị Tôn ngậm ngùi chia sẻ, vì quá yêu chồng mình, nhưng sợ anh Trần e ngại về tuổi tác, chị liền dùng tên tuổi của cháu gái (bằng tuổi anh Trần) để làm chứng minh thư giả và đi đăng ký kết hôn.

Nhân vật chính của câu chuyện này là anh Trần (34 tuổi), người Tam Môn (Thai Châu, Chiết Giang, Trung Quốc). Vào năm 2006, khi đang làm việc tại Ninh Ba, anh Trần quen biết cô Tôn, người gốc An Huy.

Trải qua quá trình tìm hiểu, quan hệ hai người dần tiến triển và quyết định đăng ký kết hôn vào tháng 8 năm 2007. Tháng 11 cùng năm, chị Tôn hạ sinh một bé gái.

Vốn tưởng rằng sau khi có con, tình cảm hai người sẽ càng thêm khăng khít. Nhưng mọi chuyện lại không như anh Trần tưởng tượng.

Bắt đầu từ năm 2011, hai vợ chồng anh thường xuyên cãi vã, gây gổ. Cuộc sống hôn nhân dần đi vào bế tắc, chị Tôn cũng bỏ nhà ra đi không lâu sau đó.

Năm 2013, anh Trần tìm mọi cách thuyết phục vợ trở về với mình và đưa chị Tôn tới đồn công an làm thủ tục xin chuyển hộ khẩu. Anh cho rằng, việc ấy sẽ giúp vợ mình có thêm cảm giác an toàn, tin tưởng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, khi các cán bộ công an truy hỏi, anh Trần mới không khỏi tá hỏa vì biết người kết hôn với mình suốt 6 năm qua vốn không phải là "chị Tôn" hiện tại. Thì ra, chị Tôn lớn hơn anh tới 14 tuổi, nhưng vẻ ngoài lại trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

Chị Tôn ngậm ngùi chia sẻ, vì quá yêu chồng mình, nhưng sợ anh Trần e ngại về tuổi tác, chị liền dùng tên tuổi của cháu gái (bằng tuổi anh Trần) để làm chứng minh thư giả và đi đăng ký kết hôn.

Sau khi biết được chân tướng, anh Trần lúc đầu vô cùng phẫn nộ vì bị vợ lừa gạt suốt bấy lâu nay. Nhưng nghĩ tới tình cảm nhiều năm, anh đã lựa chọn tha thứ cho chị Tôn, chỉ mong sau này có thể cùng chị trải qua cuộc sống bình yên, cũng không muốn nhắc lại chuyện cũ.

Nhưng ngày vui ngắn ngủ, tới năm 2015, chị Tôn và chồng tiếp tục có mâu thuẫn sâu sắc. Sau một lần cãi nhau, chị Tôn lại bỏ nhà ra đi, đến nay vẫn chưa trở về. Tình cảm vợ chồng đã hoàn toàn tan vỡ, anh Trần đành một mình đệ đơn ly hôn ra tòa án để chấm dứt cuộc hôn nhân không thể cứu vãn này. Nhưng do chị Tôn dùng thân phận của cháu gái để đăng ký kết hôn nên tòa án không chấp nhận thụ lý đơn ly dị của anh Trần.

Tới tháng 4/2017, anh Trần đem đơn giải trình toàn bộ sự việc này nộp lên tòa án, cũng đề nghị tòa án hủy bỏ giấy đăng ký kết hôn của hai người.

Sau khi thẩm tra xử lý, tòa án đã chấp nhận lý do của anh Trần và đưa ra quyết định hủy bỏ giấy đăng ký kết hôn, vô hiệu hóa quan hệ vợ chồng giữ nguyên cáo và bị cáo.

Theo Trí thức trẻ
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU