Tin tức

Hưng Yên: Hàng loạt bé trai bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu


Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bé trai ở Hưng Yên sau khi cắt bao quy đầu đã mắc bệnh sùi mào gà; khiến các bậc phụ huynh vô cùng hoang mang.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng: “Hiện nay, ở Khoái Châu đang có sự việc hàng loạt các cháu bé tiến hành cắt bao quy đầu tại một địa chỉ, đều mắc chung một chứng bệnh sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ một số phụ huynh cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do các bé bị lây nhiễm bệnh khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Khoái Châu. Giá dịch vụ được tính 3 triệu đồng mỗi lần đốt, có những trẻ phải đốt đến 12 lần.

Sau khi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư này, gần 80 trẻ có biểu hiện mẩn ngứa, sưng tấy. Hiện tượng lạ khiến người nhà các bé rất lo lắng và hoang mang nên đã đưa con em mình lên bệnh viện Da liễu Trung ương để khám. Bác sĩ phát hiện các cháu bị sùi mào gà, phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Trong khi đó, nhiều bác sĩ cho rằng có thể chẩn đoán nhầm bởi vì sùi mào gà dễ lây nhiễm nhưng không phải ai cũng có biểu hiện của ổ sùi. Cần tìm hiểu kỹ hơn.

Nói về sự việc này, Thạc sĩ Nguyễn Đình Liên - BV Đại học Y Hà Nội cho biết, nguyên nhân nhiều khả năng là do dụng cụ không vệ sinh và tiệt trùng. Mặt khác, do bố mẹ chủ quan đưa con đến các cơ sở y tế không phải chuyên khoa, dễ dãn tới sai sót trong quá trình nong tách.

Nguyễn Luyến (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU