Giải trí

Hot boy "xăm dưa hấu" kiếm đậm dịp Tết nhờ rẽ tay ngang tỉa dưa cho khách

Làm nghề xăm hình nghệ thuật nhưng chàng trai Nguyễn Văn Lợi (27 tuổi, Hà Nội) cứ mỗi dịp Tết về vẫn bỏ túi thêm được 20-30 triệu nhờ tài tỉa dưa bán Tết.

Điêu khắc, cắt tỉa củ quả cũng là một môn nghệ thuật, người thực hiện công việc này chẳng khác nào nghệ sĩ. Vì thế, đòi hỏi ở người tỉa củ quả phải có niềm đam mê, nhiệt huyết và sự sáng tạo. Bên cạnh đó phải cần cù, tỉ mỉ, cẩn thận, ham học hỏi… như vậy mới tạo ra những sản phẩm nghệ thuật thật sự.

Có lẽ vì vậy mà chàng trai 27 tuổi, Nguyễn Văn Lợi đã đến với tỉa củ quả bằng một đam mê như thế.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, lại có sẵn sự khéo tay, Nguyễn Văn Lợi vẫn ấp ủ ước mơ trở thành một thợ xăm hình nghệ thuật. Thế rồi, bằng sự quyết tâm theo học, Lợi đã biến ước mơ đó trở thành sự thực. Tuy nhiên, xăm chưa phải là tất cả đối với chàng thanh niên nhiệt huyết này.

Năm 2013, tình cờ được tiếp xúc một hội nhóm khắc tỉa củ quả, "máu nghệ thuật" trong Lợi lại nổi lên và từ đó, ngoài xăm, tỉa củ quả đã trở thành một đam mê thứ hai của chàng trai Hà thành này.

Ngoài xăm, tỉa củ quả đã trở thành một đam mê thứ hai của chàng trai Hà thành này.

Chia sẻ về những ngày đầu tiên tập tỉa, Lợi cho biết, “Lần đầu tiên mình cắt tỉa chưa được đẹp. Nhưng dần dần, các tác phẩm cứ lần lượt hoàn thiện dưới đôi tay của mình. Bạn thử tưởng tượng xem những sản phẩm điêu khắc, cắt tỉa có hình khối, có hồn sinh động như thật từ hoa, quả được tạo ra do chính bàn tay của mình từ lần đầu tiên ấy, hạnh phúc biết bao! Đó là sự nỗ lực, kiên trì của chính bản thân mình”.

 

Lợi còn chia sẻ, bản thân mình thừa hưởng sự khéo tay từ mẹ. Có lẽ vì vậy mà dù là xăm hình trên da hay cắt tỉa trên củ quả, anh chàng cũng rất thành công. Lợi thường tham gia các hội nhóm trên facebook về cắt tỉa để học hỏi kinh nghiệm từ những người tài năng trong lĩnh vực này.

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 3

Cách đây 2 năm, Lợi từng tham gia một cuộc thi cắt tỉa trong Sài Gòn và đạt giải nhì với tác phẩm từ bí đỏ rất đẹp mắt.

Tuy là con trai nhưng lại theo đuổi công việc mà nhiều người cho là của phụ nữ nhưng bố mẹ Lợi rất ủng hộ. “Vì đây là đam mê, là con đường mình chọn nên bố mẹ mình rất tán thưởng”,Lợi nói.

Cách đây 2 năm, Lợi từng tham gia một cuộc thi cắt tỉa trong Sài Gòn và đạt giải nhì với tác phẩm từ bí đỏ rất đẹp mắt.

Nhìn thì đơn giản, nhưng thực tế, nghệ thuật tỉa cần rất nhiều yếu tố. “Như dụng cụ cắt tỉa, tính sáng tạo trong từng sản phẩm và quan trọng nhất là chăm chỉ luyện tập. Vì theo mình, trăm hay không bằng tay quen. Tỉa củ quả nhất định phải có sự sáng tạo không ngừng. Phải tạo ra cái riêng của mình, không theo khuôn mẫu nào cả. Như vậy, sản phẩm của mình mới riêng biệt, độc đáo chẳng giống của ai”, Lợi tâm sự.

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 5

Các mẫu dưa tỉa rất phong phú với nhiều hình sinh động và đẹp mắt.

Có lẽ vì thế, vào những dịp Tết, Lợi còn tranh thủ tỉa dưa bán và sản phẩm dưa tỉa của Lợi được rất nhiều người ưa thích.

Tin tài trợ

Bằng sự khéo léo sẵn có kết hợp sự chăm chỉ cần thiết trong lĩnh vực này mà chỉ sau một tháng tiếp xúc, Lợi đã tự tin để quảng cáo và bán sản phẩm của mình tạo ra.

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 6

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 7

Lợi chia sẻ, khách hàng thường đặt các mẫu như có chữ "Xuân an khang", "Phúc lộc thọ", "An khang thịnh vượng", "Chúc mừng năm mới"…

Các mẫu dưa tỉa rất phong phú với nhiều hình sinh động và đẹp mắt. Ngày thường Lợi vẫn tỉa dưa bán nếu có khách đặt, còn dịp Tết, nhu cầu bán dưa tỉa cao nên Lợi làm không ngơi tay, thậm chí, đến hết 30 Tết mới được nghỉ.

Lợi chia sẻ, khách hàng thường đặt các mẫu như có chữ "Xuân an khang", "Phúc lộc thọ", "An khang thịnh vượng", "Chúc mừng năm mới"… kèm các hình như đào, trúc… và các hình con vật theo năm.

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 8

Giá của mỗi quả được tỉa đẹp mắt này cũng tùy thuộc vào độ khó cũng như giá dưa ở thời điểm hiện tại. Với những mẫu đơn giản thì sẽ từ 200-300 nghìn/quả.

Việc tỉa dưa khá cầu kì và tùy vào từng mẫu mà thời gian tỉa khác nhau. “Quả đơn giản thì 30 phút, quả khó hơn thì từ 1-2 tiếng. Vào những ngày giáp Tết, nhu cầu của khách hàng lớn nên mỗi ngày mình tỉa từ 20-30 quả. Năm nào mình cũng phải tỉa đến hết 30 Tết mới được nghỉ, năm nay cũng vậy. Càng gần Tết khách đặt càng nhiều”.

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 9

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 10

Những mẫu tỉa dưa phức tạp hợn sẽ có giá khoảng 500-1 triệu đồng.

Giá của mỗi quả được tỉa đẹp mắt này cũng tùy thuộc vào độ khó cũng như giá dưa ở thời điểm hiện tại. Với những mẫu đơn giản thì sẽ từ 200-300 nghìn/quả. Những mẫu phức tạp hợn sẽ có giá khoảng 500-1 triệu đồng. Chính vì thế, mỗi dịp Tết, Lợi thu về cho mình từ 20-30 triệu tiền tỉa dưa ngoài công việc chính là một thợ xăm hình của mình.

chang tho xam hinh kiem dam dip tet nho re tay ngang tia dua cho khach - 11

Mỗi dịp Tết, Lợi thu về cho mình từ 20-30 triệu tiền tỉa dưa ngoài công việc chính là một thợ xăm hình của mình.

Lợi cũng cho biết thêm, mỗi quả dưa tỉa như vậy khách về để thờ cũng được từ 10-15 ngày.

Nói về kế hoạch sắp tới, anh chàng chia sẻ thêm, “Vì nhu cầu của mọi người về dưa khắc ngày Tết rất lớn nên trong tương lai, mình muốn đào tạo các bạn có chung niềm yêu thích và đam mê bộ môn nghệ thuật này. Vừa để thực hiện ước mơ của mình cũng vừa là để phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn”.

Theo Khám phá

Bạn đang đọc bài viết "Hot boy "xăm dưa hấu" kiếm đậm dịp Tết nhờ rẽ tay ngang tỉa dưa cho khách" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo