Xã hội

Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên, Đa Lộc (Ân Thi –Hưng Yên)-Thắp sáng một vùng quê nghèo

Trong thời gian qua kinh tế xã hôi thôn nhà từng bước được cải thiện, đời sống nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng ngày môt đầy đủ và khang trang. Đó là thể hiên sự quyết tâm của Đảng, chính quyền địa phương cũng như sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân địa phương.

“Thế hệ chúng tôi những người con quê hương được sinh ra, lớn lên trên quê hương thôn Bình Nguyên, xã Đa Lộc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên yêu dấu. Được sự chăm lo của gia đình, họ hàng và sự đùm bọc của bà con xóm làng giờ đây chúng tôi đã trưởng thành, là những công dân có ích cho xã hội, người làm kinh tế gia đình tại địa phương, người bươn chải làm ăn bên ngoài”, anh Vũ Thành Khiêm - Phó Chủ tịch Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên chia sẻ.

Quê hương đã cho chúng tôi những kỷ niệm ngọt ngào và cả tuổi thơ tươi đẹp. Hai tiếng quê hương tưởng chừng vô cùng giản đơn, nhưng để thấu hiểu hết được lại phải cảm nhận bằng sự trải nghiệm và cả tâm hồn. Với chúng tôi, quê hương có một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim mình. Trời đã ửng sáng, chúng tôi lại tiếp tục hoàn thành nốt công việc của mình để cuối tuần được về thăm quê - nơi cội nguồn đã nâng đỡ và nuôi dưỡng tâm hồn chúng tôi...

Cùng chung mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương Bình Nguyên ngày một đẹp hơn, khang trang hơn, các thành viên đã chung nhau thành lập Hội, xây dựng quỹ để thực hiện các hoạt động ý nghĩa. 

Không chỉ hô hào nói suông mà thế hệ các anh, các chị đã bắt tay vào bằng những hành động, những việc làm cụ thể như: Tổ chức thăm hỏi những người cao tuổi, những người cô đơn không nơi nương tựa trong dịp tết nguyên đán, thăm hỏi, chia buồn với những gia đình có người thân mất, và tết trung thu Hội còn có quà cho các cháu và các cháu có thành tích học giỏi vv...

Bên cạnh đó Hội còn tích cực tham gia cùng với nhân dân trong thôn xây dựng dựng cải tạo Giếng chùa, trồng cây hoa ban xung quanh làng, tổ chức ca múa nhạc, tổ chức các giải bóng giao hữu với các thôn trong xã cho bà con xem và cổ vũ, đặc biệt công trình sân bóng chuyền hơi và Hội tặng 6 ghế đá cho nhà văn hóa của thôn và quanh sân bóng đã hoàn thành và bàn giao lại cho Hội người cao tuổi thôn nhà. Khi được chúng tôi hỏi tại sao hội mình không trồng cây nhãn, vì cây nhãn là đặc sản của quê hương nhà, mà Hội lại trồng cây hoa ban, anh Vương vui vẻ cho chúng biết cây nhãn lồng quê tôi cũng tốt lắm chứ nhưng chúng tôi trồng cây hoa ban là để cho con cháu bây giờ và sau này nhớ về  chiến thắng Điện Điên phủ của tầng lớp cha ông chúng ta tại Điện Biên chiến thắng đó vào mùa hoa ban nó dất đẹp và nhiều kỷ niệm.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đoàn Hoàng Vương - Chủ tịch Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên cho biết: “Sân bóng chuyền hơi là một sự tâm huyết, nỗ lực rất lớn của Hội Đoàn Kết, với mong muốn đem lại cho thôn nhà một nơi vui chơi, luyện tập, thi đấu thể thao. Mỗi buổi chiều là nơi hội tụ của bà con trong thôn, đem lại sức khỏe, niềm vui và đoàn kết của nhân dân thôn nhà, góp phần xây dựng thôn nhà phát triển cả về kinh tế, văn hóa, chính trị”.

Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên được thành lâp vào dịp tết năm 2016 với số lượng anh chị em chỉ khoảng hơn 30 người, số tiền quỹ thật ít ỏi, để duy trì cho hoạt động của Hội cũng còn nhiều khó khăn. Các thành viên trong ban tổ chức Hội làm việc không một chút thù lao nhưng vì lý tưởng chung họ đã không quản ngại khó khăn vất vả .

Khi đó Hội đã xác định lấy tiêu chí cùng nhau chung tay xây dựng quê hương thôn Bình Nguyên yêu dấu, nơi đã nuôi dưỡng che chở, đem lại cho mỗi chúng tôi những người con của thôn nhà biết bao kỷ niêm đẹp của thời thơ ấu thật khó quên.

Cùng với nỗ lực của Hội, qua thời gian, những việc làm đầy ý nghĩa ấy đã được UBND xã Đa Lộc tặng giấy khen và sự công nhận của chính quyền địa phương của bà con trong thôn về việc làm đầy thiết thực. Ông Nguyễn Văn Giảm - Chủ tich UBND xã Đa Lộc cho biết: “Tôi rất tự hào về Hội Đoàn Kết vì Hội chỉ cho đi mà không nhận lại gì cả, chính vì thế tôi muốn các thôn trong xã nhà nhân rộng mô hình như Hội thôn Bình Nguyên và tôi cũng đã cho một số thôn khác cùng trong huyện đến học hỏi mô hình. Đến lúc này Hội đã hội tụ được đông đảo anh em tham gia. Tuy nhiên, để làm được những việc thât ý nghĩa đó là một sự nỗ lực, cố gắng của anh em trong Hội, vì anh em trong Hội về kinh tế cũng chưa có mấy ai được khá giả.

giờ đây, nói đến Hội Đoàn Kết của thôn Bình Nguyên thì toàn thể nhân dân cũng như các anh chi em ở xa, gần đã đều biết đến với những việc làm thật ý nghĩa và mong muốn góp sức xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Đoàn Đức 

VƯỜN HOA HẠNH PHÚC

Thơ Đoàn kiểm

Ai về bình nguyên hôm nay 

Qua nhà văn hóa niềm vui tự hào 

Tự hào làng xóm hôm nay 

Đường làng ngõ xóm dạt dào đổi thay 

Bởi vì có hội chung tay 

Các bà các chị góp phần chung tay 

Ý tưởng đóng góp thấy hay 

Vườn hoa phụ nữ sắc màu lung linh 

Đóa hoa hé nở nụ cười 

Mọi người hé nở nụ cười trên môi 

Ngắm nhìn những đóa hoa tươi 

Cúc vàng, cúc đỏ đón chào hân hoan 

Cúc vàng tỏa sáng ban mai 

Cánh hoa màu tím thật là thủy chung 

Cúc hồng tô điểm trên môi 

Vườn hoa đủ sắc đón chào ngày mai 

Biết ơn hội đã chung tay 

Góp phần tô điểm làng ta rạng ngời 

Vườn hoa khoe sắc tươi cười 

Đón chào năm mới dạt dào thủy chung.

 MÙA HOA BAN NỞ 

Hoa ban nở giữa mùa hè 

Tiếng ve gọi bạn thật là dâm ran 

Cánh hoa màu trắng thủy chung 

Hương thơm tỏa ngát giữa trưa mùa hè 

Biết ơn Hội đã vun trồng 

Tạo nên bóng mát  cho làng nghỉ ngơi 

Ngắm hoa lại thấy thảnh thơi 

Cành hoa tây bắc trở về nơi đây 

Bóng cây tỏa ngát làng quê 

Tạo nên gắn kết ngược xuôi một lòng.

 

Bạn đang đọc bài viết "Hội Đoàn Kết thôn Bình Nguyên, Đa Lộc (Ân Thi –Hưng Yên)-Thắp sáng một vùng quê nghèo" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo