Sức khỏe mỗi ngày

Hotline : 0934 34 36 37
Trang chủ / Kết nối / Bạn đọc

Học viện đào tạo thẩm mỹ Minh Hiếu: Đằng sau lời quảng cáo đường mật

11:04 07/07/2017

Những lời quảng cáo bay bổng như giáo trình đào tạo quốc tế, cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học,... của Học viện thẩm mỹ Minh Hiếu liệu có phải là sự thật?

Trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều cơ sở đào tạo gắn mác là Học viện Thẩm mỹ hoặc Thẩm mỹ viện, đào tạo học viên các chuyên ngành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, tự cấp chứng chỉ của đơn vị đào tạo nhưng không hề có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trong rất nhiều chuyên ngành thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ đang là một chuyên ngành thu hút rất nhiều học viên bởi nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất lớn, mà chủ yếu là chị em phụ nữ.

Có địa chỉ tại 45B Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, thẩm mỹ viện Minh Hiếu cũng là một TMV có quảng cáo là nơi đào tạo phun xăm tốt nhất Hà Nội. Những lời quảng cáo bay bổng như giáo trình đào tạo quốc tế, cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, môi trường đào tạo chuyên nghiệp…có thể đánh lừa rất nhiều người có nhu cầu học nghề.

TMV Minh Hiếu tự quảng cáo đơn vị mình là Học viện đào tạo thẩm mỹ.

TMV Minh Hiếu tự quảng cáo đơn vị mình là Học viện đào tạo thẩm mỹ.

Trên website của TMV này, Minh Hiếu tự giới thiệu mình là học viện đào tạo thẩm mỹ, “tự hào là địa chỉ đào tạo, dạy nghề thẩm mỹ uy tín hơn 12 năm, đào tạo cho hàng ngàn học viên lành nghề bởi các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, từng tu nghiệp ở Hong Kong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc... "

Trong vai một người có nhu cầu được học nghề phun xăm thẩm mỹ, PV đã liên hệ với Học viện đào tạo Minh Hiếu để tìm hiểu thông tin liên quan. Trong cuộc trao đổi đó, Minh Hiếu khẳng định học viên sẽ được học trong vòng 2 tuần, được trao đổi những kinh nghiệm thực tế từ người dạy. Chỉ sau 2 tuần được học nghề, học viên sẽ được cấp một chứng chỉ do chính Minh Hiếu cấp, để chứng minh học viên đã được đào tạo tại đây. Tuy nhiên, đơn vị này cũng khẳng định chứng chỉ này không có hiệu lực về pháp lý?!.

Chi phí cho một khóa học là 15 triệu đồng/2 tuần hoặc 30 triệu đồng/2 tuần (Nếu được chính chủ của cơ sở là “chị Hiếu” trực tiếp giảng dạy). Tất cả các giáo trình mà Minh Hiếu đào tạo cho học viên đều là giáo trình do chính cơ sở này biên soạn.

Những lời quảng cáo trên website của đơn vị này

Những lời quảng cáo trên website của đơn vị này

Mặc dù quảng cáo rất hoa mỹ nhưng theo tìm hiểu của PV, đơn vị này không hề được cấp giấy phép đào tạo chuyên ngành làm đẹp của Sở LĐ-TB-XH. Bên cạnh đó, việc TMV này tự ý đặt tên cho đơn vị của mình là Học viện đào tạo thẩm mỹ cũng là một dấu hỏi lớn cần có câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

Tự quảng cáo mình là nơi dạy phun xăm tốt nhất Hà Nội.

Tự quảng cáo mình là nơi dạy phun xăm tốt nhất Hà Nội.

Không chỉ TMV này, rất nhiều TMV và Học viện thẩm mỹ khác trên địa bàn Hà Nội cũng quảng cáo bắt mắt, lời lẽ hoa mỹ về những chuyên ngành đào tạo mà bản thân đơn vị không hề được cấp phép từ cơ quan chức năng để đánh lừa học viên. Theo tìm hiểu của PV, trên địa bàn Hà Nội, cho đến thời điểm hiện tại, Sở LĐ – TB – XH chỉ cấp chứng nhận hoạt động nghề nghiệp lĩnh vực làm đẹp cho 10 đơn vị. Trong đó, đối với chuyên ngành đào tạo phun xăm thẩm mỹ, chỉ có một đơn vị duy nhất được cấp phép.

Câu hỏi được đặt ra là, một đơn vị không hề được cấp phép đào tạo học viên lại tự ý quảng cáo là Học viện thẩm mỹ, tự ý tuyển sinh thì chất lượng đào tạo của những học viên khi được “học” tại đây sẽ như thế nào?. Tấm chứng chỉ của đơn vị này sẽ được cơ quan nào đứng ra thẩm định, quản lý?.

PV đã liên hệ với Thẩm mỹ viện Minh Hiếu để làm rõ vấn đề, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ đơn vị này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Theo Công lý & Xã hội

Đọc nhiều

Người đưa tin Liên hệ quảng cáo