Xã hội

Hàng loạt xe khách náo loạn nội đô


Bất chấp tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hàng loạt xe khách vẫn nối đuôi nhau dừng, đỗ, đón khách công khai trên đường, cản trở các phương tiện tham gia giao thông.

Đường Phạm Văn Đồng đoạn giao với Hoàng Quốc Việt vốn là một điểm nóng về an toàn giao thông. Đây là con đường huyết mạch dẫn ra cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội nên lượng phương tiện qua lại luôn đông đúc. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, các phương tiện phải mất hàng giờ đồng hồ mới có thể lưu thông qua đoạn đường này.

Qua quá trình tác nghiệp, PV Khỏe 365 phát hiện, ngay cạnh ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt là một “bến cóc” được các nhà xe trưng dụng làm nơi đón khách. Thực tế, "bến cóc" này chỉ cách chốt CSGT gần nhất chỉ khoảng 200m thế nhưng các xe hoạt động tại đây không hề bị lực lượng này phát hiện, xử lý.

Xe khách hoạt động bát nháo này không chỉ gây mất mỹ quan thủ đô mà còn làm gia tăng tình trạng ùn tắc giao thông, nguy hiểm cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Chiều 9/9, PV có mặt ghi lại hình ảnh hàng loạt các nhà xe các nhà xe hoạt động tại đây.

Xe khách Việt Phương loại 45 chỗ mang BKS 21B 00444 chạy tuyến Hà Nội – Yên Bái, sau khi đi qua ngã 3 Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt đã chạy với tốc độ rùa bò, rồi dừng lại vài phút để chờ khách. Cửa lên xe luôn trong tình trạng mở, phụ xe đứng ở cửa và sẵn sàng nhảy xuống mời khách lên xe.

Xe khách Việt Phương chạy tuyến Hà Nội – Yên Bái, sau khi đi qua ngã 3 Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt chiếc xe này đã chạy với tốc độ rùa bò, rồi dừng lại vài phút để chờ khách. Cửa lên xe luôn trong tình trạng mở, phụ xe đứng ở cửa và sẵn sàng nhảy xuống mời khách lên xe.

Chiếc xe khách chất lượng cao Việt Thanh chạy tuyến Hà Nội – Quảng Ninh này dừng ngay phía sau của xe Việt Phương đã đưa được một đoàn khách lên xe trước khi rời đi.

Chiếc xe khách chất lượng cao Việt Thanh chạy tuyến Hà Nội – Quảng Ninh này dừng ngay phía sau của xe Việt Phương đã đưa được một đoàn khách lên xe trước khi rời đi.

Chỉ cần vài thao tác nhỏ, chiếc xe Tân Long BKS 29B 17509 chạy tuyến Hà Nội – Bắc Giang đã đưa được một khách lên xe và vút đi nhanh chóng

Xe Tân Long chạy tuyến Hà Nội – Bắc Giang đang bắt khách dọc đường.

 

Phụ xe Lương Khôi BKS 88B 00581 dắt một nam hành khách lên xe

Phụ xe của nhà xe Lương Khôi đang dắt một nam hành khách lên xe.

 

Còn phụ xe Hồng Thịnh thì đứng trên xe nhoài người ra ngoài để vẫy khách

Phụ xe của nhà xe Hồng Thịnh đang đứng trên xe nhoài người ra ngoài để vẫy khách

 

Xe khách 29 chỗ Phúc Hưng đón một nữ hành khách lên xe

Xe khách 29 chỗ Phúc Hưng chạy tuyến Hà Nội Phú Thọ đón một nữ hành khách lên xe

Phụ xe Khumho VietThanh trang phục lịch sự cũng dừng đỗ đón khách

Phụ xe Khumho VietThanh trong bộ đồng phục lịch sự cũng mở cửa nhoài người ra ngoài vẫy khách

 

Nhiều hành khách mặc định đây là nơi nhà xe sẽ đón khách, nên thay vì vào bến đã tập trung về khu vực này để chờ xe

Nhiều hành khách mặc định đây là nơi nhà xe sẽ đón khách, nên thay vì vào bến đã tập trung về khu vực này để chờ xe. Bên cạnh là chiếc xe khách Thắng Hiền chạy tuyến Hà Nội - Bắc Giang đang dừng.

 

Chiếc xe Tiến Thủy chạy tuyến Hà Nội – Tuyên Quang đi chậm mời khách

Chiếc xe Tiến Thủy chạy tuyến Hà Nội – Tuyên Quang di chuyển rất chậm mời khách

 

Chiếc xe khách Lâm Nhung BKS 21b 00606 dừng lại đón khách, phụ xe thong thả xếp đồ lên xe trước khi rời đi

Xe khách Lâm Nhung dừng lại đón khách, phụ xe thong thả xếp đồ lên xe trước khi rời đi

Thanh Bùi

  Từ khóa: xe khách , an toàn giao thôngBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU