Sức khỏe mỗi ngày

Hotline : 0934 34 36 37
Trang chủ / Cảnh báo / Môi trường

Hàng loạt chung cư bị bãi rác tạm bủa vây

09:24 24/08/2017

Gần 1 tháng qua, người dân ở chung cư Gemek, The Golden An Khánh và Thăng Long Victory phải sống chung với mùi hôi, thối bốc lên từ những bãi rác tạm.

UBND TP. Hà Nội đang tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết. Trong đó, TP. Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thu gom phế thải thì một nghịch cảnh lại đang diễn ra ở hàng loạt chung cư tại xã An Khánh huyện Hoài Đức.

Trong vòng 1 tháng qua, các chung cư như: Gemek của Geleximco, The Golden An Khánh của Sông Đà Hoàng Long và Thăng Long Victory của Tập đoàn Phúc Hà không có xe chở rác đến thu gom để chuyển đi. 

Chung cư Gemek phải tập kết rác vào một khu đất trống bên trong dự án.

Chung cư Gemek phải tập kết rác vào một khu đất trống bên trong dự án.

Bởi vậy, Ban quản lý các tòa nhà này đã phải thu gom rác để đổ vào một góc ngay cạnh chung cư. Những ngày qua, mùi hôi thối bốc lên khiến người dân cảm thấy rất bức xúc.

Trao đổi với PV, Đại diện Ban quản lý chung cư Gemek cho biết, mới đây UBND huyện Hoài Đức có văn bản gửi tới các Ban quản lý các chung cư trên địa bàn để thông báo về việc tạm thời ngừng thu gom rác. Theo văn bản này, lý do UBND huyện Hoài Đức đưa ra là do bãi rác Xuân Sơn tạm thời đóng cửa. Chính vì vậy, UBND huyện đề nghị các chung cư chủ động bố trí địa điểm để tập kết rác.

Theo Đại diện Ban quản lý chung cư Gemek cho biết: “Do tình thế bất khả kháng, chúng tôi phải thu gom rác vào một góc trên lô đất. Nếu tới đây, lô đất đó mà triển khai xây dựng thì chúng tôi cũng chưa biết chuyển số rác đó đi đâu. Như bên Sông Đà Hoàng Long, họ phải đổ ra đường đi chung”.

Không còn đất trống để gom rác, Ban quản lý chung cư The Golden An Khánh đổ rác bừa bãi ra đường đi.

Không còn đất trống để gom rác, Ban quản lý chung cư The Golden An Khánh đổ rác bừa bãi ra đường đi.

“Trước đây, nghị định 38/2015 về quản lý chất thải và phế liệu chưa có hiệu lực, gặp những tình huống như này (rác thải không chuyển đi - PV) thì chúng tôi sẽ ký hợp đồng với một đơn vị khác để xử lý. Tuy nhiên, do quy định mới nên chúng tôi phải phụ thuộc vào công ty thu gom rác (công ty Thành Công). Họ chỉ thu rác ban ngày, không thu rác dưới tầng hầm, khiến chúng tôi hoàn toàn bị động” Đại diện Ban quản lý chung cư Gemek chia sẻ.

Theo quan sát thực tế của PV, tại chung cư The Golden An Khánh rác được Ban quản lý chung cư thu gom rồi đổ ra đường đi chung một cách bừa bãi. Còn tại chung cư Thăng Long Victory, rác được đổ ngay lối ra vào của tòa nhà. Mùi hôi thối bốc lên khiến ai đi qua cũng phải nín thở.

Chung cư Thăng Long Victory đổ rác bừa bãi ngay lối ra vào

Chung cư Thăng Long Victory đổ rác bừa bãi ngay lối ra vào

Thủy Tiên

Đọc nhiều

Người đưa tin Liên hệ quảng cáo