Xã hội

Hàng chục học sinh trường tiểu học Chu Văn An xuất hiện triệu chứng bất thường


Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,... là những triệu chứng mà nhiều học sinh trường tiểu học Chu Văn An đang gặp phải. Đặc biệt, có những em bị đau bụng, nôn ngay tại lớp cô giáo phải gọi phụ huynh đón về

Ghi nhận của PV, ngày 13/9, trên group của các hội phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện hàng loạt các bài viết phản ánh về tình trạng nhiều học sinh của trường xuất hiện các biểu hiện bất thường như sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy khó kiểm soát,... khiến cho nhiều phụ huynh hoang mang.

Tài khoản Facebook có tên “Le Thanh Huong”, phụ huynh một học sinh lớp 1A7 cho biết: “Con hay đau bụng từ ngày ăn ngoài trường, đến thứ 2 con mệt, thứ 3 con nôn ở lớp 2 lần, mẹ đón về nôn ở nhà rất nhiều kèm sốt cao, đau đầu, quặn bụng từng cơn. Từ tối thứ 3 đến giờ sốt cao và tiêu chảy nhiều không kiểm soát được”.

Còn chủ nhân của facebook “Dao Phuong Nga” - một phụ huynh khác của lớp 1A7 cho biết con của chị cũng bị sốt cao, nôn ở lớp, tiêu chảy không kiểm soát, hiện đang phải nhập viện để điều trị. 

Hàng chục học sinh của trường tiểu học Chu Văn An bị các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy không kiểm soát...

Hàng chục học sinh trường tiểu học Chu Văn An bị các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy...

Theo tìm hiểu, phần đa học sinh bị các biểu hiện trên là những học sinh bán trú. Số lượng học sinh khối lớp 1 xuất hiện triệu trứng nhiều nhất, ngoài ra các học sinh khối lớp 2, khối lớp 4 và khối lớp 5 cũng có những biểu hiện tương tự.

Được biết, một số em đã được phụ huynh đưa đến bệnh viện Nhi Trung Ương để khám và chữa trị, số khác thì được theo dõi và điều trị tại nhà. Cũng theo những phụ huynh này, một số trẻ đã được bác sĩ kết luận bị nhiễm khuẩn đường ruột nặng?

Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng trên mạng xã hội về những biểu hiện của con sau khi đi học về

Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng trên mạng xã hội về những biểu hiện của con sau khi đi học về

Nhiều phụ huynh còn bảy tỏ lo ngại các hoạt động sinh hoạt tại trường ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình. Chủ tài khoản facebook Nguyen Giang viết: "Con nhà mình học lớp 1 được cô phân công hằng ngày đi đổ rác nhưng về nhà con kêu đi đổ rác xong vào nhà vệ sinh rửa tay mà không có nước, làm mẹ sáng ra phải vào đi đổ rác cho con".

Còn facebook Tran Thu Hang thì đặt câu hỏi: "Sao không thấy trường lên tiếng gì nhỉ? Ít nhất trấn an, hay như thế nào chứ? Mong họp nhanh quá. Vừa vào năm đầu, bao nhiêu thứ phải lo từ việc học, nề nếp của con, môi trường mới, giờ lại thêm 1 cú này nữa?"

Câu hỏi đặt ra là, tại sao những triệu trứng bất thường lại xuất hiện với các em học sinh trong cùng một trường, hơn nữa phần đa là học sinh bán trú?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

Cao Lâm - Nguyễn Hằng

 

 

 

  Từ khóa:BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU