Xã hội

Hải Phòng: Giải cứu 2 cá thể gấu ngựa sơ sinh đang bị đem bán

Trong khi đang bàn giao 2 cá thể gấu ngựa cho khách hàng tại một quán cà phê, đối tượng đã bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 10/1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an thành phố Hải Phòng cho biết vào tối ngày 9/1, đơn vị này đã phát hiện và tịch thu hai cá thể gấu ngựa con khi những con vật này đang bị rao bán trên địa bàn.

giải cứu gấu ngựa

Đang giao 2 cá thể gấu ngựa cho khách tại quán cà phê, đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ (Ảnh công an cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, vào lúc hơn 19h ngày 9/1, tại một quán cà phê trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Kiều Thúy Hằng (SN 1992, ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã bị các trinh sát thuộc PC05 bất ngờ ập vào bắt giữ khi đang giao 2 cá thể gấu thuộc loài nguy cấp, quý hiếm cho khách hàng.

Theo khai nhận của Hằng, 2 cá thể gấu ngựa trên do một người phụ nữ thuê Hằng vận chuyển đến quán cà phê trên đường Lạch Tray để giao cho một người phụ nữ (không rõ danh tính) và nhận 50 triệu đồng từ người này.

giải cứu gấu ngựa 1

Chuyên gia và bác sĩ thú y của Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS Viet) đã đến Hải Phòng ngay khi nhận được tin báo để tiến hành thăm khám sức khỏe cho hai cá thể gấu con (Ảnh trung tâm cung cấp)

Sau khi nhận lời, Hằng gọi xe taxi và mang 2 cá thể gấu nhốt trong lồng sắt, bọc bao tải dứa phía ngoài nhằm ngụy trang, đem giao cho khách tại quán cà phê thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tin tài trợ

Gấu ngựa thuộc nhóm IB - là nhóm động vật quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Giải cứu hai bé gấu ngựa đang bị rao bán - Ảnh 2.

Các cá thể gấu có sức khỏe tương đối ổn định khi được phát hiện và tịch thu (Ảnh: ENV)

Hai cá thể gấu ngựa này sau đó được bàn giao cho Trung tâm bảo tồn gấu tại tỉnh Ninh Bình để chăm sóc, hỗ trợ y tế.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung - phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), cho biết hai gấu ngựa ước chừng khoảng 2-3 tuần tuổi và có sức khỏe tương đối ổn định.

giải cứu gấu ngựa 2

2 cá thể gấu ngựa được chăm sóc đặc biệt (Ảnh trung tâm cung cấp)

Theo bà Emily LIoyd - quản lý động vật tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình, hai cá thể gấu con này có dấu hiệu bị mất nước do bị tiêu chảy, nguyên nhân sâu xa của tình trạng sức khỏe này rất có thể là do các cá thể gấu bị căng thẳng thần kinh do không được đảm bảo chế độ ăn uống. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ thú y của trung tâm đã tiếp nước, cung cấp vitamin và men tiêu hóa cho các cá thể gấu, giúp chúng phục hồi sức khỏe. “Các cá thể gấu này còn rất nhỏ và trong tình trạng rất dễ bị thương tổn,” bà Emily cho biết.

Cơ quan chức TP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tổng hợp


Bạn đang đọc bài viết "Hải Phòng: Giải cứu 2 cá thể gấu ngựa sơ sinh đang bị đem bán" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo