Xã hội

Hà Tĩnh: Xử phạt hành chính đối với 22 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm


Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó phát hiện xử phạt 22 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 78.100.000 đồn

Theo ghi nhận trong tháng hành động vì về sinh an toàn thực phẩm năm 2018 (từ 15/4 - 14/5), Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua quá trình kiểm tra, đã phạt hiện được rất nhiều sai phạm ở một số cơ sở. Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt hành chính đối với tất cả các trường hợp sai phạm, số tiền nộp phạt lên đến 78.100.000 đồng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Theo nhận định của đoàn kiểm tra thì hầu hết các cơ sở đều mặc những lỗi vi phạm tương tự nhau chủ yếu là: không lưu mẫu thức ăn; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến; không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định; không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất TP; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hết hạn...

Cũng trong tháng kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn cũng đã tiến hành lấy 06 mẫu thực phẩm bao gồm 01 mẫu đậu phụng, tại cơ sở sản xuất kinh Hoàng Thị Tình (số 161, ngõ 13, đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh); 01 mẫu Kẹo Cu đơ Dung Hào (ngã 3, Lâm trường trồng rừng thị trấn Hương Khê); 03 mẫu nước uống đóng chai bao gồm: Nước uống đóng chai Suối Tiên, Life và Tetana đều có địa chỉ tại Thị xã Hồng Lĩnh và 01 mẫu nước uống đóng chai Sông Lam Núi Hồng có địa chỉ tại La Khê, Hương Trạch, Hương Khê, tất cả 06 mẫu trên đều được gửi Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy tất cả các mẫu trên đều đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15/2018 của Chính phủ về ATTP, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.

Tiến Dũng

Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Xử phạt hành chính đối với 22 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.


BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo