Hà Nội: 'Phù phép' bãi xe công cộng thành trung tâm tiệc cưới

22/09/2019 15:00

Nằm trong dự án quy hoạch bãi đỗ xe và dịch vụ tại số 66 đường Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội nhưng khu đất "vàng" này chỉ được trích một phần nhỏ làm bãi đỗ xe, phần lớn được biến thành trung tâm tiệc cưới.

 

Theo quyết định số 2273/QĐ-UBND ngày 27/11/2008 của UBND TP Hà Nội về việc thu hồi 3.172 m2 đất tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và giao cho Công ty TNHH Phương Đông (Cty Phương Đông) thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe và khu dịch vụ đợt 1. 

Đến ngày 22/7/2009, TP Hà Nội tiếp tục ký quyết định số 3737/QĐ-UBND, thu hồi 1.178 m2 đất tại lô 11.5H đường Lê Văn Lương cho công ty trên thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe và khu dịch vụ đợt 2.

Trong khi dự án được phê duyệt quy hoạch xây dựng bãi đỗ xe và khu dịch vụ thì hai quyết định thu hồi đất của UBND TP ban hành lại không ghi rõ phần diện tích để xây dựng bãi đỗ xe, phần diện tích dành cho chức năng dịch vụ trong khuôn viên đất được giao.

Năm 2009, Công ty TNHH Phương Đông được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng (GPXD) trên khu đất. Năm 2013, Sở Xây dựng cấp lại GPXD thay thế giấy phép cấp năm 2009 có điều chỉnh một số nội dung. Theo đó, Cty TNHH Phương Đông được xây dựng công trình với quy mô 2 tầng nổi (có tum thang) và 1 tầng hầm với tổng chiều cao là 10,9m.

Pháp luật - Hà Nội: 'Phù phép' bãi xe công cộng thành trung tâm tiệc cưới

Thực tế, bãi đỗ xe chỉ chiếm diện tích rất nhỏ so với quy hoạch.

Qua quan sát thực tế, phần lớn diện tích Dự án bãi đỗ xe tại 66 Lê Văn Lương được “phù phép” thành Trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng Blue Lotus Center với chiều cao phía sau là 3 tầng (mặc dù GPXD chỉ được cấp 2 tầng), còn bãi đỗ xe chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với “khu dịch vụ”. Trong khi đó, dân cư thì vẫn phải kêu trời vì không có chỗ để xe, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Như vậy, liệu dự án bãi đỗ xe này có giải quyết được nhu cầu làm điểm trông giữ xe công cộng hay chỉ để Công ty Phương Đông sử dụng cho nhu cầu của khu dịch vụ trung tâm tiệc cưới? Được cấp xây 2 tầng nhưng khu dịch vụ được chủ đầu tư xây đến 3 tầng liệu có trái quy định? 

Đề nghị UBND quận Thanh Xuân, UBND TP Hà Nội cần khẩn trương vào cuộc làm rõ những mập mờ tại đây, góp phần giảm tải tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng bãi đỗ xe tĩnh cho người dân trong khu vực. 

Theo Truyền hình Người đưa tin

 

Nguồn Truyền hình Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: 'Phù phép' bãi xe công cộng thành trung tâm tiệc cưới" tại chuyên mục Truyền hình Sức khoẻ.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934 34 36 37)