Bạn đọc

Hà Nội: 'Hung thần' tung hoành trên đường 70, cơ quan chức năng vào cuộc


Sau phản ánh của Khỏe 365 về tình trạng xe quá tải hoạt động trên tuyến đường 70, Đội CSGT số 6 đã vào cuộc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Sau khi Khỏe 365 có bài phản ánh “Hà Nội: Hung thần tung hoành trên đường 70” thấy rõ tình trạng nhiều xe quá tải, xe siêu trường, siêu trọng ngang nhiên hoạt động ngày đêm bất chấp biển giới hạn trên 13 tấn tại tuyến đường 70 đoạn qua địa bàn 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Hiện tượng này đã xảy ra nhiều năm gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, Phòng CSGT đường bộ, đường thủy – CATP Hà Nội đã tiếp nhận thông tin và có ý kiến chỉ đạo đến Đội CSGT số 6. Trong đó chỉ đạo các chốt các tổ TTKS trong quá trình làm nhiệm vụ chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe tải vi phạm trên tuyến đừng này.

Văn bản Phòng CSGT ĐB, ĐS – CATP Hà Nội gửi Chuyên trang Khỏe 365 về tình trạng

Văn bản Phòng CSGT ĐB, ĐS – CATP Hà Nội gửi Chuyên trang Khỏe 365 về tình trạng

Cụ thể, từ ngày 03/02/2018 đến ngày 12/02/2018: Tổng xử lý 34 trường hợp, phạt hành chính 18.700.000 đồng. Tạm giữ 34 bộ giấy tờ, tước GPLX 01 trường hợp với các lỗi vi phạm chủ yếu: Dừng đỗ xe sai quy định 15 trường hợp, đi không đúng thời gian quy định 15 trường hợp, đi vào đường cấm 01 trường hợp...

Trước đó chúng tôi đã đưa tin nhiều năm qua, tuyến đường 70 đoạn chạy qua địa bàn 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm vẫn đang ngày đêm “gồng gánh” hàng trăm lượt xe siêu trường, siêu trọng lưu thông qua. Điều này gây hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Phản ánh đến chúng tôi, người dân sống ven tuyến đường 70 đoạn qua các phường Đại Mỗ, Tây Mỗ, Xuân Phương, Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) và phường Thượng Cát, Tây Tựu, Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) cho biết, tình trạng các xe siêu trường, siêu trọng hoạt động trên tuyến đường này đã diễn ra từ nhiều năm nay.

 

Biển báo giới hạn trọng tải đặt đối diện trụ sở công an phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Biển báo giới hạn trọng tải đặt đối diện trụ sở công an phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Điều này dẫn đến việc ô nhiễm môi trường do khói bụi, tiếng ồn, hư hỏng đường xá. Không những thế, người dân luôn sống trong nỗi sợ hãi bất an khi hàng ngày chứng kiến các “hung thần” tung hoành trên tuyến đường này.

Bà Nguyễn Thị H., một người dân sống cạnh mặt đường phường Phương Canh bức xúc cho biết: “Nhà tôi ngày cũng như đêm lúc nào cũng phải đóng kín cửa để tránh bụi do xe tải chạy ầm ĩ ngoài đường. Nằm trong nhà còn thấy nhà rung, giường rung, còn ngoài đường thì bụi lúc nào cũng mù mịt”.

Khói bụi, ô nhiễm do hoạt động của các xe chở cát tải trọng lớn.

Khói bụi, ô nhiễm do hoạt động của các xe chở cát tải trọng lớn.

Cũng theo phản ánh của người dân, tại đây đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, làm chết nhiều người do xe tải trọng lớn gây ra. Điều này càng làm tăng thêm nỗi lo lắng cho người và phương tiện thường xuyên phải lưu thông trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận thực tế của PV về tuyến đường 70, đoạn chạy qua 4 phường của quận Nam Từ Liêm thường xuyên diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông. Cũng bởi đoạn đường này vốn đã nhỏ hẹp, cùng với đó, xe tải trọng lớn thường xuyên lưu thông theo cả hai chiều khiến cho tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm càng trở nên nghiêm trọng.

Thêm nữa, tại đây PV còn ghi nhận được tình trạng xe quá khổ, quá tải chở đất đá, cát sỏi, bêtông, vật liệu xây dựng,... chỉ được che phủ sơ sài khiến cho đất đá “thoải mái” rơi vãi khắp tuyến đường.

Được biết, đoạn đường từ Ngã 3 Biển Sắt - phường Tây Mỗ đến nút giao Đại lộ Thăng Long chỉ cho phép xe tải trọng dưới 13 tấn lưu thông. Nhưng không hiểu vì lý do gì, hàng trăm lượt xe tải trọng trên 13 tấn vẫn “ung dung” lưu thông qua đoạn đường này?

PV

  Từ khóa: CSGT , xe quá tải , đường 70BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU