Xã hội

Hà Nội: Ghi nhận 1200 ca mắc sốt xuất huyết trong 1 tuần

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về tình hình dịch bệnh trong tuần từ ngày 10 đến 16/7, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm gần 1.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Chiều 17/7, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về tình hình dịch bệnh trong tuần từ ngày 10 đến 16/7. Theo đó, các địa bàn  có số ca mắc ở mức cao trong tuần là Hoàng Mai với 207 ca, Đống Đa (193), Hai Bà Trưng (90), Thanh Xuân (84), Cầu Giấy (83), Hà Đông (78)…

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận hơn 5.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại quận Đống Đa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước thực tế tình hình dịch bệnh diễn biến bất thường, ngành Y tế Hà Nội đã đưa vào sử dụng thiết bị chuyên dụng là hệ thống vòi phun sương với áp lực lớn được nhập khẩu từ Pháp. Hệ thống có thể phun đẩy một lượng lớn thuốc diệt muỗi tới các vị trí xa tới 50m.

Ngoài ra, thiết bị này được ô tô chuyên chở đi phun thuốc muỗi trên các tuyến đường, ngõ ngách từ 12h đêm đến 4h sáng - thời điểm muỗi hoạt động nhiều và việc phun thuốc với liều lượng lớn không ảnh hưởng đến người dân.

Từ tháng 6 đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã tiến hành phun tại hơn 30 phường có ổ dịch sốt xuất huyết. Dù dịch bệnh có xu huống gia tăng nhưng người dân thủ đô vẫn có thái độ thờ ơ, chủ quan, chưa ý thức được sự nghiêm trọng của dịch bệnh. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tăng cường nội dung hơn nữa trong 

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Ghi nhận 1200 ca mắc sốt xuất huyết trong 1 tuần" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo