Đời sống

Hà Nội chỉ có 52 cơ sở được phép phẫu thuật thẩm mỹ


Tại Hà Nội, dù có hàng trăm thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp (spa), nhưng thực tế hiện nay chỉ có 52 cơ sở gồm thẩm mỹ viện và bệnh viện tư được Sở Y tế Hà Nội cấp phép đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

1 khách hàng nghi bị hoại tử môi sau khi sử dụng dịch vụ bơm môi bằng chất filler tại cơ sở Yanhe Spa Clinic.

1 khách hàng nghi bị hoại tử môi sau khi sử dụng dịch vụ bơm môi bằng chất filler tại cơ sở Yanhe Spa Clinic.

 

Theo thông tin từ Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân thuộc Sở Y tế Hà Nội, chỉ có 52 cơ sở trên địa bàn được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có 17 cơ sở mới được cấp phép trong vòng 3 năm qua. Theo quy định của Bộ Y tế, các cơ sở được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được thực hiện tiểu phẫu gây tê tại chỗ.

Riêng các “đại phẫu” như: nâng ngực; nâng mũi; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể... chỉ các bệnh viện được cấp phép mới đủ điều kiện thực hiện.

Còn nhớ, 3 năm trước, sau vụ việc động trời khi bác sĩ của Thẩm mĩ viện Cát Tường phi tang xác khách hàng, hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ đã được siết chặt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc khiến dư luận hoang mang về chất lượng và dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đây nhất là vụ việc 1 khách hàng nghi bị hoại tử môi sau khi sử dụng dịch vụ bơm môi bằng chất filler tại cơ sở Yanhee Spa Clinic. Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Yanhee Spa Clinic không phải là cơ sở dịch vụ kinh doanh có điều kiện đặc biệt, thuộc ngành y tế quản lí, không được phép hành nghề phẫu thẩm mĩ.

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội chỉ có 52 cơ sở được phép phẫu thuật thẩm mỹ" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU