Bạn đọc

Hà Nội: Bãi giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động, bất chấp lệnh cấm

Dù đã có lệnh di dời nhưng bãi giữ xe có địa chỉ tại số 43 ngõ 178 Tây Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường, coi thường pháp luật.

Nhiều người dân sinh sống tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội phản ánh về việc trên địa bàn xuất hiện bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động.

Dù không được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng bãi trông giữ xe này hoạt động đã khá lâu, hơn nữa lại không có hệ thống phòng cháy chữa cháy(PCCC) khiến cho những hộ dân sống xung quanh cảm thấy hoang mang, lo lắng. 

Được biết, bãi trông giữ xe có địa chỉ tại số 43 ngõ 178 Tây Sơn, trước đây là Học viện chính trị - hành chính Quốc Gia Hồ Chí Minh, cơ sở tại chức. Sau này được dùng để cho các đơn vị thuê làm văn phòng đồng thời biến thành nơi trông giữ ô tô và xe máy.

Theo như tìm hiểu, mức giá của bãi trông giữ xe này là 1.500.000 đồng/tháng đối với ô tô và 200.000 đồng/tháng đối với xe máy, cao hơn mức giá trông giữ xe do nhà nước quy định theo Quyết định số 44//2017/QĐ - UBND của UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Quan sát thấy, bãi trông xe có khá nhiều ô tô nhưng lại không có hệ thống PCCC

Quan sát thấy, bãi trông xe có khá nhiều ô tô nhưng lại không có hệ thống PCCC

Anh Ngô Huân sống gần bãi đỗ xe số 43 ngõ 178 Tây Sơn cho biết: "Dù giá cả trông xe của bãi xe cao hơn những chỗ khác nhưng vì địa điểm rộng rãi, lại gần khu dân cư nên ô tô, xe máy vẫn được gửi rất nhiều. Họ trông xe nhưng lại không có các thiêt bị PCCC khiến cho người dân khu vực quanh đây vô cùng lo lắng nếu như có xảy ra cháy nổ". 

Tin tài trợ

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện UBND Phường Trung Liệt cho biết ngày 2/4 phường Trung Liệt đã phối hợp cùng các cơ quan đơn vị có chức năng liên quan tổ chức thanh tra kiểm tra yêu cầu dừng mọi hoạt động đang diễn ra tại đây và đồng thờ trong vòng 1 tuần phải di dời tất cả số phương tiện trên.

Tuy nhiên, sau hai tuần quay lại khu vực phường Trung Liệt, PV nhận thấy bãi trông giữ xe vẫn hoạt động bình thường, không hề có dấu hiệu di dời. 

Trước đây, địa điểm của bãi giữ xe này là Học viện chính trị - hành chính Quốc Gia Hồ Chí Minh, cơ sở tại chức.

Trước đây, địa điểm của bãi giữ xe này là Học viện chính trị - hành chính Quốc Gia Hồ Chí Minh, cơ sở tại chức.

 

Hành vi tổ chức trông giữ xe trái phép là hành vi trốn thuế, coi thường pháp luật; tổ chức trông giữ xe nhưng không đảm bảo các tiêu chí PCCC là hành vi coi thường tính mạng và tài sản của những người dân sống xung quanh khu vực.

Dư luận đặt ra câu hỏi nguồn lợi không nhỏ thu đươc từ việc trông giữ xe sẽ vào tay ai? Trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để tình trạng sai phạm diễn ra trên địa bàn ra sao? Liệu UBND phường Trung Liệt có đang bao che cho sai phạm hay do năng lực quản lý yếu kém không biết sai phạm đang tồn tại? 

Để đảm bảo an toàn đô thị, trật tự giao thông, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng duy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Nhóm PV                                                         

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Bãi giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động, bất chấp lệnh cấm" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo