Phóng sự

Hà Nội: Ai “chống lưng” cho việc tùy tiện thu phí dịch vụ trông xe ở cổng BV Mắt TW?

Như Báo Đời sống & Pháp luật đã phản ánh qua bài viết: “Loạn giá dịch vụ trông giữ xe trước cổng Bệnh viện mắt Trung ương” tình trạng tùy tiện thu phí dịch vụ trông giữ xe một cách ngang nhiên nhưng không có sự can thiệp kịp thời của chính quyền phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

  Thả sức xe vé thu tiền chênh lệch bất chính trong sự "im lặng" của cơ quan chức năng

Tùy tiện thu phí dịch vụ trông giữ xe

Nội dung bài báo phản ánh điểm trông giữ xe trước cổng Bệnh viện Mắt TW, địa chỉ tại số 85 Bà Triệu phường Nguyễn Du (TP.Hà Nội) có hiện tượng tự ý tăng phí dịch vụ thu giữ phương tiện.

Việc làm này có dấu hiệu làm trái tinh thần Công văn số 113/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định trên địa bàn TP. Hà Nội.

Cụ thể, theo phản ánh của chị Nguyễn H. thì khi gửi xe máy, chị nhận được tấm vé ghi 5000 đồng, nhưng sau đó, nhân viên trông xe bảo thu 10.000 đồng. Chị H. đã đưa ra thắc mắc "tại sao ghi 5.000 đồng lại thu 10.000 đồng", thì nhân viên trông giữ xe trả lời "gửi không gửi thì biến chỗ khác".

Điều đáng nói, sự việc này diễn ra rất ngang nhiên và thường xuyên đối với hầu hết khách có nhu cầu gửi xe để ra, vào Bệnh viện Mắt TW. Hành động mập mờ, mang tính chất côn đồ của những nhân viên trông xe ngay trước cửa một bệnh viện lớn khiến cho người dân vô cùng bức xúc.

Chính quyền có đang làm ngơ cho sai phạm…?

Để làm rõ hơn vấn đề này, sáng ngày 6/6, PV Báo Đời sống & Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Trần Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Du (Hà Nội).

Tại buổi làm việc, ông Kiên cho biết, sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng thu phí trông giữ xe tùy tiện trước cổng Bệnh viện Mắt TW, UBND phường đã làm việc đơn vị trông giữ xe. Kết quả xác minh của phường cũng cho thấy hiện tượng mà báo nêu là đúng sự thực, UBND phường đã yêu cầu đơn vị trông giữ xe lên UBND phường làm biên bản và cam kết không tái phạm.

Khi PV yêu cầu được xem lại biên bản mà ông Kiên vừa nêu thì ông Kiên không cung cấp được. Ông Kiên lại cung cấp biên bản lập ngày 14h30 ngày 31/7/2018 và khẳng định đây là biên bản mới nhất.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 Biên bản còn chưa ghi về việc gì của UBND phường Nguyễn Du cung cấp cho báo chí

Trong một diễn bến khác, ông Chủ tịch phường Nguyễn Du cũng đã xác nhận tình trạng tùy tiện thu phí dịch vụ trông giữ xe trước cổng bệnh viện Mặt TW như báo chí phản ánh, tuy nhiên vị này lại lý giải với PV rằng: “Tại thời điểm báo chí phản ánh, tổ ấy đã thay rồi. Cái tổ ấy đúng là rất vớ vẩn. Bên công ty khai thác điểm đỗ người ta đã thay một cái tổ mới vào thời điểm tháng 4, tháng 5…”.

Khi PV đặt vấn đề tại sao tình trạng nhân viên của công ty khai thác điểm đỗ tùy tiện thu phí dịch vụ trông giữ xe như đã phản ánh, UBND phường Nguyễn Du đã biết, đã nhiều lần lập biên bản vi phạm mà chưa xử phạt vi phạt hành chính theo định hay kiến nghị với cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đối với công ty khai khác này mà vẫn để tình trạng này xảy ra gây bức xúc cho dư luận. Đến đây, vị Chủ tịch phường Nguyễn Du mới cho biết thêm: “Nếu tới đây, đơn vị khai thác điểm dừng đỗ xe nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng trên, chúng tôi sẽ báo cáo quận thu hồi giấy phép…”.

Qua cách trả lời của ông Chủ tịch và Phó chủ tịch phường UBND Nguyễn Du có thể lý giải được nguyên nhân tại sao những bệnh nhân nghèo khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt TW bấy lâu nay vẫn bị “bắt chẹt” một cách bất lương qua việc thu phí trông giữ xe tùy tiện nhằm thu lợi bất chính.

Có lẽ nào, mấy nhân viên hợp đồng của công ty khai thác điểm đỗ xe lại đủ khả năng để công khai “cướp ngày” một cách trắng trợn giữa Thủ đô nếu không có ai đó “chống lưng bảo kê” cho việc này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Ai “chống lưng” cho việc tùy tiện thu phí dịch vụ trông xe ở cổng BV Mắt TW?" tại chuyên mục Phóng sự của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo