Công nghệ

Giải mã chữ X bí ẩn trong tên iPhone thế hệ mới


Tên gọi iPhone X của dòng sản phẩm thế hệ mới khiến cho hầu hết mọi người đều phải chú ý vì sự khác biệt so với các sản phẩm trước đó.

Nhắc đến chữ X, nhiều người nghĩ ngay đến sự bí ẩn, tuyệt mật. Do đó, chữ X trong iPhone X được hình dung là sự gợi mở của Apple về tương lai của dòng sản phẩm  iPhone. Cũng có thể coi đây như một lời hứa của Apple với người hâm mộ, rằng Apple sẽ tiếp tục mang đến thêm những điều bất ngờ.

Cận cảnh chiếc smartphone là tâm điểm chú ý của các fan Apple

Cận cảnh chiếc smartphone là tâm điểm chú ý của các fan Apple

Trang The Verge, trước thời điểm iPhone X trình làng thì nhận định X là hàm ý của từ eXclusive (tạm dịch: tính độc quyền). Với mức giá khởi điểm trên dưới 1.000 USD, iPhone X lại đưa Apple hàng ngũ "sang chảnh" và không phải ai cũng có đủ hầu bao để sẵn sàng tiếp cận với nó.

Từ những thông tin bị rò rỉ trước đó, iPhone X được trang bị khá nhiều tính năng chưa từng có trước đây trên iPhone, có thể kể đến như màn hình OLED, công nghệ quét 3D nhận diện khuôn mặt hay sạc không dây.

Tên gọi iPhone X khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa đằng sau đó

Tên gọi iPhone X khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa đằng sau đó

Tuy nhiên, trong sự kiện trình làng ngày 12/9 vừa qua, Apple đã gọi chiếc máy này là "iPhone ten" (iPhone 10) . Như vậy, chữ "X" trong iPhone X là đại diện cho số 10, biểu tượng cho hành trình 10 năm trên hành trình smartphone của Apple. Vậy nên, nhiều trang công nghệ nhận định Apple gửi gắm nhiều ý nghĩa vào tên gọi iPhone X hơn là một con số đơn thuần.

Dòng sản phẩm này như một sự thử nghiệm và đột phá của Apple sau rất nhiều năm. Vì thế, một số người cũng cho rằng chữ X ở tên gọi chiếc máy này có thể hiểu là eXperiment (tạm dịch: thí nghiệm).

Phạm Tâm

Bạn đang đọc bài viết "Giải mã chữ X bí ẩn trong tên iPhone thế hệ mới" tại chuyên mục Khám phá của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

  Từ khóa: iPhone 8 , Apple , iPhone XBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU