Sức khỏe

Gia Lai: Một bé tử vong, ngộ độc do ăn thịt cóc

Sau khi nướng thịt cóc và trứng cóc ăn, 2 bé bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Một trong 2 bé đó đã tử vong tại bệnh viện do ngộ độc quá nặng.

Ngày 6/11, bà Từ Thị Mai Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết, sức khỏe của em Đinh Đang (9 tuổi, trú làng T’pôn, xã Yang Nam, huyện Kông Chro) đã bình phục, có thể xuất viện được.

Em Đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai do ngộ độc trứng cóc.

Tin tài trợ

Người nhà hai em cho biết, ngày 3/11, Đinh Chang (8 tuổi) và Đinh Đang (cùng trú xã Nam Yang, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) bắt được một con cóc và làm thịt nướng ăn tại rẫy nhà Đinh Đang. Sợ trên thân cóc có nhiều bộ phận chứa độc tố nên các em đã cắt bỏ đầu, da và nội tạng, chỉ lấy phần thịt và trứng cóc đem nướng ăn, không ngờ vẫn bị ngộ độc.

Hai em được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Gia Lai cấp cứu với các triệu chứng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt. Đến khoảng 18h cùng ngày, em Đinh Chang tử vong do ngộ độc quá nặng. Đến ngày 6/11, em Đinh Đang đã bình phục.

Theo bác sĩ tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, trong khoảng 1 tháng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 4 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc. Tất cả đã được điều trị khỏi và xuất viện. Riêng trường hợp của em Đinh Chang tử vong.

Ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: "Thời gian qua, mặc dù có một số thông tin cho rằng thịt cóc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chống còi xương nhưng đến nay vẫn chưa có tài liệu chính thức nào được công bố. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối không nên sử dụng thịt cóc làm thực phẩm".

Hoàng Hà

Bạn đang đọc bài viết "Gia Lai: Một bé tử vong, ngộ độc do ăn thịt cóc" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo