Sức khỏe

Gắp con đỉa dài 5cm sống 2 tháng trong mũi người phụ nữ

Sau khi uống nước suối, bà cụ cảm nhận có gì nằm trong lưỡi nhưng không lấy ra được. Sau đó, cảm giác mất dần, không ngờ do con vắt đã chui lên hốc mũi.

Sáng 11/10, sau khi tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị H. (SN 1960, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã nội soi xác định có một khối dị vật nằm sâu và lấp một phần bên mũi.

Chỉ sau 15 phút, bằng dụng cụ gắp thông thường, bác sĩ đã lấy ra một con đỉa còn sồng dài 4-5cm bụng căng máu.

Tin tài trợ

Con đỉa no máu được lấy ra từ mũi người bệnh

Bệnh nhân H. cho biết trước đó khoảng gần 2 tháng sau khi đi trồng keo trên đồi, thấy khát nước, bệnh nhân đã rửa mặt và uống một vài ngụm nước tại khe suối gần đó. Sau khi về nhà, cảm thấy có vật gì đó nằm bên trong lưỡi nhưng không lấy ra được.

Một vài giờ sau thì không còn cảm giác vướng bận trong miệng. Sau đó, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, kèm theo sổ mũi và có máu chảy.

Các bác sĩ khuyến cáo: Đỉa rừng thường sống ở các khe suối, lúc còn nhỏ kích thước chúng chỉ khoảng vài milimet. Khi người hoặc các loài động vật xuống suối uống nước, chúng sẽ nhanh chóng chui vào các khoang mũi, họng, thanh hoặc khí phế quản và sống ký sinh ở đó. Sau một thời gian hút máu, chúng sẽ lớn rất nhanh và gây ra các triệu chứng về đường hô hấp.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Gắp con đỉa dài 5cm sống 2 tháng trong mũi người phụ nữ" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo