Khoa học tiềm năng

Đột phá chữa cận thị, viễn thị bằng thuốc nhỏ mắt


Các bác sĩ nhãn khoa Israel đã thử nghiệm thành công thuốc nhỏ mắt chữa cận thị trên động vật. Sắp tới loại thuốc nhỏ mắt này sẽ được thử nghiệm trên người.

Kênh RT (Nga) đưa tin bác sĩ tại Trung tâm Y học Shaare Zedek đã bắt tay cùng Viện Công nghệ nano và Vật liệu tiên tiến thuộc Đại học Bar-Ilan (Israel) thử nghiệm thuốc nhỏ mắt chữa cận thị và viễn thị có tên “nanodrops” trên lợn và thu được kết quả khả quan. Theo đó, phần giác mạc bị tổn thương đã được chữa lành và những chú lợn trong thử nghiệm đều tăng thị lực. 
Trong thời gian tới, các bệnh nhân cận thị và viễn thị có thể không cần phải dùng kính khi có loại thuốc nhỏ mắt đột phá. Ảnh: Getty Images

Trong thời gian tới, các bệnh nhân cận thị và viễn thị có thể không cần phải dùng kính khi có loại thuốc nhỏ mắt đột phá. Ảnh: Getty Images

Vào cuối năm nay, loại thuốc này sẽ được thử nghiệm trên con người và nếu thành công thì đây có thể là giải pháp hữu hiệu để giúp những người mắc tật khúc xạ không phải đeo kính.
Bác sĩ nhãn khoa David Smadja đã chia sẻ về thành công thu được trên tờ Jerusalem Post (Israel) vào ngày 21/2. 
Bác sĩ Smadja khẳng định phương pháp sử dụng hạt nano có thể là cách mạng trong điều trị nhãn khoa và thị lực đối với bệnh nhân viễn thị, cận thị cũng như các tình trạng về mắt khác.
Trong khi giải pháp hạt nano tổng hợp được chứng minh có khả năng cải thiện vấn đề về thị giác thì nhóm các bác sĩ Israel vẫn chưa công bố chi tiết lượng thuốc nhỏ mắt mà bệnh nhân cần phải sử dụng để hoàn toàn có thể thoát khỏi việc phải đeo kính.
Theo Báo Tin tức

Bạn đang đọc bài viết "Đột phá chữa cận thị, viễn thị bằng thuốc nhỏ mắt" tại chuyên mục Pháp luật của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.


BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo