Hình ảnh trong ngày

Doanh nhân 'nặng lòng' với hoạt động từ thiện

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, ông Lưu Quốc Cường - Giám đốc Công ty dây điện Lập Quyền còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, mang niềm vui đến cho những người kém may mắn.

“Từ thiện như đã ngấm vào xương, vào thịt của mình. Càng đến với người nghèo, về với các miền quê, vùng sâu, vùng xa, càng thấy đất nước đổi mới rất nhiều, song ở địa phương này, tỉnh kia vẫn còn nhiều người nghèo quá và nhiều mãnh đời bất hạnh”, anh Lưu Quốc Cường tâm sự với chúng tôi. 

Hình 2 - Anh Lưu Quốc Cường (Người đứng bên phải) tham gia công tác xã hội với Báo Nhân đạo và Đời sống

Anh Lưu Quốc Cường (người đứng bên phải) tham gia công tác xã hội với Báo Nhân đạo và Đời sống.

Ông cũng nói thêm: “Chỉ cần còn khả năng là tôi vẫn tiếp tục công việc sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Tôi luôn tâm niệm, cuộc sống là sự chia sẻ, tôi muốn làm cái gì thiết thực cho mọi người. Tôi hy vọng, với sự sẻ chia bé nhỏ này sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào nỗi vất vả, thiếu thốn”.

Gặp anh, nghe anh kể và được đồng hành với các công việc mà anh đã làm, mới thấy hết được tấm lòng của người bỏ công, bỏ sức đi làm thiện nguyện. Dường như trong cuộc đời của Doanh nhân Lưu Quốc Cường, ngoài thời gian dành cho công việc, quỹ thời gian còn lại anh dành cho những chuyến đi cứu trợ ở nhiều vùng miền trong cả nước.

Tin tài trợ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh, anh Lưu Quốc Cường đã có một tuổi thơ khá nghiệt ngã. Do gia đình đông anh em, nhà nghèo, đời sống kinh tế khó khăn nên anh đã phải nghỉ học để phụ giúp công việc kinh doanh của bố mẹ.

Các hoạt động từ thiện, xã hội của Doanh nhân Lưu Quốc Cường (4)
Các hoạt động từ thiện, xã hội của Doanh nhân Lưu Quốc Cường.

Có lẽ do xuất thân trong gia đình lao động nghèo, phải lăn lộn và lam lũ kiếm sống từ nhỏ, anh đã thấu hiểu cảnh nghèo khó của người dân nên nhiều năm trở lại đây, ngoài thời gian dành cho việc quản lý sản xuất - kinh doanh, anh đã bỏ công sức, tiền của vào các hoạt động từ thiện xã hội.

Ngoài việc trích tiền từ lợi nhuận của cơ sở sản xuất của mình, anh còn là người hăng hái đi vận động những mạnh thường quân, người có tấm lòng hảo tâm bỏ tiền và cùng đi làm công tác từ thiện xã hội. Với anh Lưu Quốc Cường, đó là xuất phát từ tấm lòng, từ cái tâm, cái đức, là tình cảm sẻ chia với người nghèo.

Một câu chuyện khi nhắc tới, tôi vẫn rất nhớ đến anh. Mùa mưa năm 2016 kết hợp với Báo Dân tộc và Phát triển đi thăm và tặng quà cho bà con nghèo các xã biên giới tỉnh Đăk Nông. Tới điểm tập kết thì một xe chở hàng vì lý do không đến điểm tập kết kịp, thương bà con từ các buôn làng lặn lội từ xa đến. Anh phải chạy hàng chục cây số ra thị trấn để mua quà tặng cho kịp…Tuy số tiền không nhiều, nhưng tất cả là tấm lòng nhiệt huyết, là cái tâm, cái đức của anh khiến tôi nhớ mãi. 

Hình 3 - Anh Lưu Quốc Cường (người ngồi bên trái) luôn có mặt hỗ trợ cho các hoàn cảnh bất hạnh trên mọi miền đất nước
Anh Cường luôn tích cực hỗ trợ cho các hoàn cảnh bất hạnh trên mọi miền đất nước

Sau mỗi trận bão lũ, nghe thông tin nơi này, địa phương kia bị tàn phá nặng nề là chúng tôi lại thấy bóng dáng anh. Lúc thì quần áo, chăn màn, khi thì lương thực, thực phẩm. Hoặc mỗi khi nhận được thông tin về những cảnh đời nghiệt ngã, khó khăn, tai nạn, trẻ mồ côi cơ nhỡ... là lại thấy anh có mặt trao những phần quà có ý nghĩa. 

Trải qua sóng gió trong sản xuất kinh doanh, nếm trải những đắng cay cuộc đời và vươn lên tự khẳng định mình trên thương trường, anh đã gặt hái được những thành công nhất định. Vậy nhưng, thành công mà anh tâm đắc và cảm thấy hạnh phúc nhất là những chuyến thiện nguyện. Với anh đó là “cái được” lớn nhất của mình.

Nguyễn Quân/baonhandao

Bạn đang đọc bài viết "Doanh nhân 'nặng lòng' với hoạt động từ thiện" tại chuyên mục Phóng sự của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo