Công nghệ

Điều trị bệnh răng miệng, ngủ ngáy bằng tia laser thế hệ mới


Người bệnh tại khu vực TP. HCM sẽ có cơ hội đầu tiên trên cả nước hưởng thụ những tiện ích từ hệ thống máy máy Laser LightWalker trong điều trị nha khoa.

Sáng 10/7, tại buổi Hội thảo do Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM tổ chức, đã giới thiệu về những ứng dụng mới nhất của Laser trong Nha khoa hiện đại.

Đồng thời, tại đây các bác sĩ chính thức nhận chuyển giao công nghệ máy Laser LightWalker của hãng FOTONA Hoa Kỳ, ứng dụng cho điều trị trong Nha khoa. 

Ứng dụng Laser LightWalker trong điều trị bệnh nha khoa.

Ứng dụng Laser LightWalker trong điều trị bệnh nha khoa.

Bác sĩ Linh Lan Nguyễn, người được nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Nha khoa Quốc tế năm 2016 đã chuyển giao và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy LightWalker với các bác sĩ ĐH Y dược. Phương pháp này sử dụng Laser trong điều trị bệnh lý răng hàm mặt, thường không chạm vào mô, xương răng của bệnh nhân. Độ chính xác cao, không sử dụng thuốc gây tê; không chảy máu; ít đau; thời gian hồi phục nhanh. Có thể thấy, phương pháp này có nhiều ưu điểm so với những phương pháp truyền thống hiện nay.

Phương pháp mới này có hiệu quả cao trong điều trị bệnh nội nha, nha chu, phẫu thuật mô mềm, implant, thẩm mỹ vùng mặt... Ngoài ra, công nghệ mới còn có khả năng làm giảm và yếu đi cơn ngáy, từ đó giảm tác động của tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

Với hơn 80 chương trình cài sẵn, màn hình cảm ứng, công nghệ Laser LightWalker hỗ trợ tối đa cho bác sĩ. Từ đó, bác sĩ không phải mất nhiều công sức trong các thao tác như mổ, khoan truyền thống...

Công nghệ này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể cho "diện mạo"  ngành Nha khoa Việt Nam. Được biết, chi phí chữa bệnh răng hàm mặt bằng ứng dụng Laser LightWalker tại Khoa Rằng Hàm Mặt - ĐH Y Dược sẽ được áp dụng tương đương như việc chữa trị bằng các phương pháp truyền thống.

Nguyễn Luyến (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU