Xã hội

Điều dưỡng viên Bệnh viện Đà Nẵng bị hành hung: Công đoàn Y tế VN đề nghị làm rõ

Sáng 12/10, Công đoàn Y tế VN cho biết đã xảy ra vụ người nhà bệnh nhân hành hung điều dưỡng viên của Bệnh viện Đà Nẵng khiến cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện hết sức lo ngại.

Sau khi sự việc xảy ra, Công đoàn Y tế VN đề nghị BTV Công đoàn Y tế Đà Nẵng phối hợp với GĐ Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng thành phố sớm điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm với người hành hung nữ nhân viên y tế. Qua đó, nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người bệnh.

Công đoàn Y tế VN yêu cầu Công đoàn Y tế Đà Nẵng chỉ đạo BCH CĐCS phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần điều dưỡng Thúy và nhân viên toàn bệnh viện để họ yên tâm công tác.

Camera Bệnh viện Đà Nẵng ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân đánh vào mặt nữ điều dưỡng. Ảnh: Vnexpress

Camera Bệnh viện Đà Nẵng ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân đánh vào mặt nữ điều dưỡng. Ảnh: Nguyễn Đông/VNExpress

Tin tài trợ

Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Đà Nẵng, 1h33 ngày 3.10.2018, Phòng Cấp cứu – Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Đà Nẵng) tiếp nhận bệnh nhân Đặng Thế Duy (SN 1990, trú Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) vào viện vì tai nạn giao thông. Bệnh nhân Duy được thăm khám ngay và làm đầy đủ các xét nghiệm. Bệnh nhân Duy được theo dõi và chờ kết quả các xét nghiệm tại phòng lưu bệnh.

Đến 2h40, điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy đến nơi bệnh nhân Duy để sắp xếp lại giường bệnh cho đúng vị trí thì người nhà bệnh nhân này tới gây gổ, chửi bới.

Điều đáng nói, người nhà bệnh nhân Duy có những lời lẽ thô tục và hành hung làm nhục điều dưỡng Thúy. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc của điều dưỡng Thúy. Theo Bệnh viện Đà Nẵng, camera an ninh của bệnh viện đã ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

Vụ hành hung cũng khiến các cán bộ, nhân viên khác đang công tác tại Khoa Khám bệnh lo lắng.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi công văn đến Công an TP. Đà Nẵng, Công an Q. Hải Châu và Công an P. Thạch Thang yêu cầu công an các cấp điều tra, xử lý nghiêm trường hợp này. Qua đó, trấn an tinh thần điều dưỡng Thúy, cán bộ y tế Khoa Khám bệnh và toàn thể cán bộ, nhân viên của bệnh viện nhằm phục vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách tốt nhất.

Hải Đăng/Lao Động

Bạn đang đọc bài viết "Điều dưỡng viên Bệnh viện Đà Nẵng bị hành hung: Công đoàn Y tế VN đề nghị làm rõ" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo