Môi trường

Đắk Lắk: Kỳ lạ nước giếng bỗng nhiên nóng 70 độ, bốc khói nghi ngút

Nước giếng nóng bất thường khoảng 60-70 độ khiến mọi sinh hoạt của gia đình bà Khuất Thị Sửu (ở Đắk Lắk) vô cùng bất tiện, hễ muốn làm gì cũng phải chờ nước nguội.

Theo bà Khuất Thị Sửu, (ngụ thôn 1, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khoảng 1 tuần gần đây, khi gia đình bơm nước lên để sử dụng thì bất ngờ thấy nước bốc khói nghi ngút. Gia đình đã tự kiểm tra thì phát hiện, nước bơm từ giếng có nhiệt độ khoảng 60-70oC.

Bà Sửu cho biết, giếng nước này được gia đình đào cách đây khoảng 35 năm, có độ sâu 15m. “Mấy chục năm nay, gia đình tôi vẫn sử dụng nước để sinh hoạt bình thường. Tự nhiên mấy ngày gần đây, nước nóng lên khoảng 60-70oC. Nước giếng vẫn trong, không có dấu hiệu bị ô nhiễm nhưng sự nóng bất thường khiến gia đình hoang mang khi sử dụng”, bà Sửu chia sẻ.

Tin nhanh - Kỳ lạ nước giếng bỗng nhiên nóng 70 độ, bốc khói nghi ngút

Nước bơm lên từ giếng của nhà bà Sửu nóng một cách bất thường, gia đình phải để nguội bớt mới sử dụng được.

Tin tài trợ

Cũng theo bà Sửu, do giếng nóng bất thường nên những ngày qua, gia đình bà gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. “Nước quá nóng nên khi bơm nước lên, gia đình tôi phải để vài giờ đồng hồ sau mới sử dụng được”, bà Sửu nói.   

Sau khi biết thông tin về việc giếng nước của nhà bà Sửu nóng lên một cách bất thường, nhiều người dân địa phương đã kéo đến xem để thỏa hiếu kỳ.

Tin nhanh - Kỳ lạ nước giếng bỗng nhiên nóng 70 độ, bốc khói nghi ngút (Hình 2).

Giếng nước của nhà bà Sửu nóng lên khoảng 1 tuần gần đây.

Gia đình bà Sửu cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân. Trao đổi với PV, ông Võ Quang Hân, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Buôn Ma Thuột cho biết: “Sau khi nắm thông tin sự việc, Phòng đã cử cán bộ xuống nhà bà Sửu kiểm tra nguồn nước. Chiều ngày 13/3, phòng Tài nguyên và Môi trường đã có công văn gửi sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân để tránh tâm lý hoang mang cho người dân”.

Mai Cường/NDT

Bạn đang đọc bài viết "Đắk Lắk: Kỳ lạ nước giếng bỗng nhiên nóng 70 độ, bốc khói nghi ngút" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo