Truyền hình Sức khoẻ

Đắk Lắk điều tra việc hiệu trưởng ‘ăn chặn’ tiền hỗ trợ học sinh nghèo

93 học sinh nghèo của trường Tiểu học Yang Hăn được hỗ trợ 506 triệu đồng. Tuy nhiên, hiệu trưởng đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho bản thân và các giáo viên khác.

Tin tài trợ

Cụ thể, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận 506 triệu đồng tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về chi trả cho các học sinh theo chế độ, bà Vũ Thị Sơn, hiệu trưởng nhà trường đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho bản thân và các giáo viên của nhà trường.

Thanh tra huyện Krông Bông đã vào cuộc kiểm tra phát hiệu có dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị Định 116 của Chính Phủ, tại Trường Tiểu học Yang Hăn. Thanh tra huyện đã báo cáo kết quả thanh tra đến Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn TTXVN

Bạn đang đọc bài viết "Đắk Lắk điều tra việc hiệu trưởng ‘ăn chặn’ tiền hỗ trợ học sinh nghèo" tại chuyên mục Truyền hình Sức khoẻ của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo