Tin tức

Đắk Lắk: Bố mẹ nghi bị bệnh tâm thần nhốt 2 con nhiều ngày liền trong dịp Tết


Phát hiện căn nhà đóng cửa nhiều ngày liền và không hề mở cửa trong dịp Tết, người dân địa phương đã trình báo lên cơ quan chức năng thì phát hiện 2 cháu bé.

Chiều 22/2, Đại tá Đỗ Văn Xuyền - Trưởng Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng cơ quan chức năng giải cứu 2 cháu nhỏ bị cha mẹ “nhốt” hơn 1 tuần trong nhà (từ ngày 13/2 đến 22/2).

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, người dân địa phương phát hiện căn nhà của vợ chồng ông H.N.H (SN 1978) và T.T.N (SN 1982) tại thôn Kty 5, xã Cư K'Pô nhiều ngày liền không mở cửa nên đã tới gần nhà để xem xét thì phát hiện bên trong nhà có tiếng lao xao nên đã báo cáo lên chính quyền địa phương.

Ngôi nhà nơi 2 cháu bé bị bố mẹ nhốt bên trong

Ngôi nhà nơi 2 cháu bé bị bố mẹ nhốt bên trong

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC tiến hành phá cửa vào bên trong nhà. Tuy nhiên, khi xông vào nhà thì vợ chồng ông H. đã dùng hung khí đe dọa tính mạng của lực lượng chức năng và cả tính mạng của 2 người con của mình là cháu H.T.H (12 tuổi) và H.N.M (5 tuổi).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để ập vào giải cứu 2 cháu bé thành công.

Lực lượng chức năng giải cứu cháu bé

Lực lượng chức năng giải cứu cháu bé

Theo một vị lãnh đạo công an xã Cư K'Pô, hiện trường cho thấy, vợ chồng ông H. vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên cả 4 người đều rất xanh xao, sức khỏe giảm sút, còn các cháu nhỏ đều có dấu hiệu hoảng sợ.

Cũng theo vị lãnh đạo công an xã này, bước đầu xác định nguyên nhân khiến vợ chồng ông H. đã nhốt con suốt nhiều ngày qua là do họ mắc bệnh lý và có tiền sử bệnh tâm thần được đi chữa trị nhiều lần nhưng chưa khỏi.

Hai cháu bé được giải cứu thành công

Hai cháu bé được giải cứu thành công

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Theo Dân trí
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU