An toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Kinh hoàng 15 tấn nội tạng động vật đang phân hủy, chuẩn bị phục vụ thực khách

Chiều 8/12, CA quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng cho biết: Qua kiểm tra đột xuất, đơn vị này đã phát hiện một lượng lớn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, đang trong quá trình phân hủy.

Cụ thể, vào sáng ngày 8/12, tại nhà kho thuộc tổ 34, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ do ông Đặng Thanh Phương (45 tuổi, trú tổ 36, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) làm chủ đang chứa gần 15 tấn phế phẩm động vật như heo, bò đang ở thời kỳ đầu phân hủy.

Khối lượng phế phẩm này lớn đến nỗi nhiều phế phẩm như nội tạng, xương, mỡ động vật chất cao quá cửa sổ, giáp trần nhà, ruồi nhặng bám đầy, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm cả một khu vực.

Qua đấu tranh khai nhận, ông Phương cho biết nhiều ngày qua ông ta đã sử dụng căn phòng lớn của nhà kho để tập kết sản phẩm động vật như xương, nội tạng, chân giò, tai, môi, hàm… được mua sỉ từ một số cơ sở, lò mổ tại quận Thanh Khê, phân loại và bán lẻ cho các quán nhậu trên địa bàn.

Nội tạng, chế phẩm động vật đang phân hủy chuẩn bị

Nội tạng, chế phẩm động vật đang phân hủy chuẩn bị "ra quán nhậu"

Tuy nhiên, hiện tại hệ thống làm lạnh, bảo quản các phế phẩm này bị hư hỏng, gặp thời tiết bất thường đã khiến quá trình phân hủy, hôi thối của các phế phẩm này tăng nhanh khi chưa kịp xuất đi bán. Hiện Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường, Công an quận Cẩm Lệ đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ số phế phẩm động vật trên, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng cũng liên tục phát hiện, bắt quả tang nhiều xe khách tại bến xe Đà Nẵng vận chuyển nội tạng, thịt thối cho các quán nhậu tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Kinh hoàng 15 tấn nội tạng động vật đang phân hủy, chuẩn bị phục vụ thực khách" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo