Thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo về sản phẩm của Công ty Cổ phần VQC

Cụ thể, trên website skt01.vn các sản phẩm của công ty cổ phần VQC được quảng cáo công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, thời gian vừa qua trên website skt01.vn có quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Đông Trùng Hạ Thảo (Adenosine ≥ 6mg/100g); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Điều Đường Đan; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC vi phạm quy định quảng cáo.

Cụ thể, trên website skt01.vn các sản phẩm này được quảng cáo công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Các sản phẩm này do Công ty Cổ phần VQC (Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà CTM 299 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Khong chi Tra Dong Trung Ha Thao, TPBVSK nao cua Cong ty Co phan VQC bi canh bao?
Hình ảnh sản phẩm Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC được quảng cáo trên website skt01.vn 

Cục An toàn thực phẩm đã mời công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Đông Trùng Hạ Thảo (Adenosine ≥ 6mg/100g); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Điều Đường Đan; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC đang quảng cáo trên website skt01.vn không phải do Công ty Cổ phần VQC thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Đông Trùng Hạ Thảo (Adenosine ≥ 6mg/100g); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Điều Đường Đan; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao Đông Trùng Hạ Thảo Tinh Chất Nghệ VQC tại website nêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, từng chia sẻ trên báo chí rằng quảng cáo thực phẩm chức năng trên các trang web hiện nay là hình thức rất phổ biến. Tuy nhiên, quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội hiện cũng rất khó quản lý, nhiều nội dung không đúng với bản chất thực phẩm. Trong đó, có không ít trường hợp trang web quảng cáo thực phẩm chức năng thổi phồng, khiến người dân tưởng nhầm thuốc chữa bệnh. Rất nhiều sản phẩm, trang web và doanh nghiệp đã bị Cục An toàn thực phẩm lập biên bản vi phạm và xử phạt theo quy định.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp công ty vi phạm quảng cáo trên web, mặc dù cơ quan chức năng có bằng chứng, nhưng họ chỉ nhận sản phẩm đúng là của công ty nhưng trang web thì không phải của họ, nên công ty không chịu trách nhiệm.

Điều đáng nói, hầu như sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và làm việc với doanh nghiệp thì các website quảng cáo sản phẩm đó sẽ đều "bốc hơi" một cách khó hiểu. Đây có thể là chiêu trò của các doanh nghiệp, khi bị phát hiện sai phạm và bị cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm thì họ sẽ chối bỏ và "chuyển nhà" cho các trang web quảng cáo đó bằng cách xóa và đợi một thời gian sau sẽ có những trang tương tự mọc lên một cách ngang nhiên.

Với những trường hợp này, Cục buộc phải chuyển sang Bộ Thông tin và Truyền thông (đơn vị cấp giấy phép thành lập trang web) để xử lý theo quy định.

Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết "Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo về sản phẩm của Công ty Cổ phần VQC " tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo