Xã hội

Loạt sai phạm của công ty Lig Việt Á, Quản lý thị trường xử lý đúng nhưng chưa đủ?


Chiều 25/08 vừa qua, đội QLTT số 6 đã lập biên bản sử lý vi phạm đối với Công ty LIG Việt Á về một số hoạt động mờ ám của công ty này. Tuy nhiên, việc sử lý này vẫn còn "nhẹ tay".

Như đã đưa tin về hàng loạt sai phạm của Công ty cổ phần thương mại và đầu tư LIG Việt Á (Công ty LIG Việt Á) chiều 25/8 vừa qua, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính công ty này.

Đội quản lý thị trường số 6 đang lập biên bản và làm việc với ông Nguyễn Văn Dương – Tổng giám đốc Công ty LIG Việt Á (áo đen) ngày 25/8.

Đội quản lý thị trường số 6 đang lập biên bản và làm việc với ông Nguyễn Văn Dương – Tổng giám đốc Công ty LIG Việt Á (áo đen) ngày 25/8.

Theo đó, Đội quản lý thị trường số 6 - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi:

Thiết lập Website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước, có thẩm quyền theo quy định. Vi phạm điều a khoản 3. Điều 81 nghị định số 185/2013/NĐ-CP, ngày 15/11/2013 của Chính phủ, đã được sửa đổi bổ sung tại khoản 32 điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP ngày 19/11/2015 của Chính phủ;

Không hiển thị cho người tiêu dùng chính sách bảo vệ thông tin cá nhân tại thời điểm thu thập thông tin cá nhân. Vi phạm điểm a khoản 2 điều 84 nghị định số 185/2013/NĐ-CP, ngày 15/11/1013 của Chính phủ, đã được bổ sung tại khoản 35 điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP ngày 19/11/2015 của Chính Phủ.

fdhzdf

 

 

Biên bản xử phạt hành chính của đội QLTT số 6 đối với Công ty LIG Việt Á

Biên bản xử phạt hành chính của đội QLTT số 6 đối với Công ty LIG Việt Á

Trước biên bản của cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Dương – Tổng giám đốc Công ty LIG Việt Á thừa nhận: “Những hành vi vi phạm của công ty mà phía đội quản lý thị trường số 6 nêu ra trong biên bản là đúng và không có ý kiến thắc mắc gì”.

Tuy nhiên, theo thông tin PV ghi nhận được thì việc xử lý của đội QLTT số 6 đối với Công ty LIG Việt Á là đúng nhưng chưa đủ. Bởi lẽ, ngoài những sai phạm được nói ở trên thì không thấy đội QLTT số 6 nhắc tới giấy phép hoạt động cũng như những giấy tờ liên quan đến việc buôn bán thuốc của công ty này.

Cụ thể, PV đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội để làm rõ những thông tin về giấy phép hoạt động của Công ty LIG Việt Á. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng Phòng Quản lý hành nghề Y Dược - Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Tôi đã tìm thông tin về Công ty LIG Việt Á trên hồ sơ máy tính của Sở Y tế  nhưng không thấy thông tin gì liên quan tới công ty này. Có thể là họ chưa đăng ký thông tin gì trên Sở Y tế"?

Ông Trung cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên nghành và mời các bên liên quan tham gia để kiểm tra cơ sở của Công ty LIG Việt Á.

Tuy nhiên, vì trước đó cơ sở này đã bị đội QLTT số 6 kiểm tra vậy nên sẽ để đội QLTT số 6 tiếp tục làm rõ. Nếu đội có gặp khó khăn hoặc có vấn đề vượt khả năng giải quyết thì đoàn liên ngành sẽ tới làm việc. Ông Trung mong muốn đội QLTT số 6 làm tốt nhiệm vụ của mình, tránh để sảy ra tình trạng kiểm tra chồng chéo.

Rõ ràng, Sở Y tế Hà Nội chưa nắm được thông tin gì về Công ty LIG Việt Á. Vậy có hay không việc công ty này hoạt động trái phép? Có hay không việc đội QLTT số 6 đã "nương tay" với sai phạm này của Công ty LIG Việt Á?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Khang
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU